Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ethereum phá kỷ lục giá

Sau cú "sập" của thị trường tiền mã hóa, Ethereum mất 5 tháng để tăng trưởng và đạt mốc giá cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Ethereum lập đỉnh mới ở mốc 4.399 USD vào sáng ngày 29/10. Đợt tăng trưởng này nâng vốn hóa của dự án chạm mức 519,07 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trong 24h của đồng ETH cũng tăng 3,47%, dao động trong khoảng 24,5 tỷ USD. So với hồi đầu tháng 5, giá Ethereum đã tăng trưởng hơn 150%.

Gia Ethereum 'am tham' lap dinh moi anh 1

Đồ thị giá của ETH trên CoinMarketCap.

Theo Bloomberg, động lực tăng giá của đồng tiền mã hóa này có liên quan đến đợt nâng cấp mạng lưới Ethereum gần đây. Sean Farrell, chiến lược gia của công ty phân tích tiền số Fundstrat cho biết lượng người dùng blockchain Ethereum liên tục tăng trong những tháng qua.

"Các chỉ số tỷ lệ giao dịch tăng cao và nhiều địa chỉ ví mới được tạo trên blockchain Ethereum", chiến lược gia từ Fundstrat cho biết.

Ngày 27/10, các nhà phát triển Ethereum tung ra bản nâng cấp có tên Altair cho mạng lưới này. Theo CNBC, Altair là đợt nâng cấp quan trọng cho phiên bản Ethereum 2.0.

Hiện tại, Ethereum hoạt động trên mô hình PoW (Proof-of-Work), cho phép người dùng sử dụng phần cứng để giải mã giao dịch và nhận thưởng. Mô hình này đã nhận được nhiều chỉ trích vì tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện và ảnh hướng tới môi trường.

Vào năm 2022, Ethereum có kế hoạch chuyển đổi thuật toán sang PoS (Proof-of-Stake), cho phép người dùng khóa số lượng coin đang nắm giữ và nhận lãi. Tim Beiko, điều phối viên của giao thức Ethereum cho biết mô hình PoS sẽ giúp giảm thiểu các tác động gây hại đến môi trường tới 99%.

"Việc chuyển đổi thuật toán sang PoS sẽ không diễn ra trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Altair sẽ là một bước tiến mới mẻ trong việc chuyển đổi mô hình của chúng tôi", Tim Beiko nói.

Trước đây, đợt nâng cấp của chuỗi khối Ethereum có tên London Hard Fork đã khiến nhiều token trở nên vô nghĩa. Bản nâng cấp của đoạn mã EIP-1559 đã loại bỏ hoàn toàn phí giao dịch, khiến các token được dùng để làm phí như GST2 và CHI ngừng hoạt động.

Theo Decrypt, các nhà phát triển đã đề xuất 5 cải tiến riêng biệt cho đợt Ethereum London Hard Fork nhằm nâng cấp chuỗi khối ETH, bao gồm đoạn mã EIP-3529, bản cập nhật cho phép hoàn lại phí giao dịch (gas) khi người dùng hoàn tất giao dịch. Gas Token Two (GST2) là một trong những token trở nên vô nghĩa vì bản nâng cấp của chuỗi khối Ethereum.

Chủ quán net tháo máy, đào coin chờ hết dịch Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Nguyễn Minh Quân (TP Thủ Đức) phải đóng cửa tiệm net, tháo card đồ họa để đào coin, kiếm thêm thu nhập chờ ngày mở lại quán.

Giá coin metaverse tăng mạnh sau khi Facebook công bố vũ trụ ảo

Sau khi Facebook công bố vũ trụ ảo vào rạng sáng 29/10, nhiều loại coin metaverse tăng trưởng đột biến.

Một tài khoản sở hữu lượng coin tỷ USD nhờ mua Shiba Inu

Sau khi đồng Shiba Inu đạt đỉnh giá trị, tài khoản đầu tư từ năm 2020 đã sở hữu số coin với giá trị hàng tỷ USD.

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng Shiba Inu (SHIB), bật tăng từ 0,00002516 USD và lập đỉnh mới ở mốc 0,00005918 USD vào trưa ngày 27/10.

An Khang

Bạn có thể quan tâm