Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Elon Musk lại thổi giá Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh sau khi Elon Musk tiết lộ SpaceX sở hữu Bitcoin. Ông cũng cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này.

Tại hội nghị The B Word, Musk thảo luận về triển vọng của Bitcoin cùng với các nhà ủng hộ khác, bao gồm bà Cathie Wood - nhà sáng lập Ark Investment Management và ông Jack Dorsey - Giám đốc điều hành Twitter Inc. và Square Inc.

Musk tiết lộ cá nhân ông cũng nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Còn Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 22/7, giá Bitcoin tăng mạnh 7,47% so với một ngày trước đó lên 31.956 USD/đồng. Giá có thời điểm vọt tới 32.800 USD/đồng.

Trước đó, đồng tiền có thời điểm mất mốc 30.000 USD/đồng, rơi xuống mức 29.500 USD/đồng hôm 20/7. Đây là lần đầu tiên giá đồng tiền này rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng sau gần 1 tháng.

Gia Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin có thời điểm vọt lên mức 32.800 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Tiết lộ của Musk cũng khiến giá Ether và Dogecoin tăng mạnh. Ether chứng kiến giá tăng 11,07% so với 24 giờ trước đó lên mức 1.978 USD/đồng. Đồng tiền đã có thời điểm chạm ngưỡng 2.000 USD/đồng trong vòng một ngày qua. Trong khi đó, giá Dogecoin tăng 9,18% lên 0,187 USD/đồng.

"Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền", CEO hãng xe điện Tesla chia sẻ. "Tôi có thể pump (bơm tiền để đẩy giá lên cao) nhưng không dump (xả mạnh tay khiến giá sụt giảm)", ông nhấn mạnh.

Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm nhưng không xả

CEO Tesla Elon Musk

Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin hồi tháng 5, cho biết sẽ dừng chấp nhận Bitcoin vì "các vấn đề môi trường" và khiến giá đồng tiền giảm mạnh kể từ đó.

Trong bài phát biểu mới nhất, vị CEO cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một khi việc khai thác ít gây ảnh hưởng đến môi trường. "Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng sang năng lượng tái tạo", ông nói thêm.

Theo Musk, năng lượng thủy điện, địa nhiệt và năng lượng hạt nhân đều có thể là những nguồn năng lượng tốt để khai thác Bitcoin.

Trong khi đó, bà Wood cho biết các công ty nên xem xét đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, một phần như biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Gia Bitcoin anh 2

Giá Bitcoin đã nhiều lần trồi sụt mạnh vì những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Bà nhận định Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính nên xem xét lại cách phân loại Bitcoin. Bởi các tổ chức hiện phải xóa bỏ các khoản nắm giữ khi giá giảm. Việc coi Bitcoin như một tài sản vô hình có thể giúp khắc phục điều này.

"Hãy tưởng tượng về sự tăng trưởng bùng nổ mà Bitcoin có thể có", bà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, báo cáo thu nhập của MicroStrategy vào tuần tới có thể cho thấy những nguy cơ của việc doanh nghiệp nắm giữ số lượng lớn Bitcoin. Công ty đổ số tiền lớn vào tiền mã hóa trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, giá đồng tiền mã hóa lớn nhất đã lao dốc khoảng 50% kể từ mức đỉnh hồi tháng 4.

Đối với Tesla, Musk cho biết tài khoản ngân hàng của công ty ở châu Âu có lãi suất âm. "Điều đó khiến tôi phát điên", ông cảm thán. "Chắc chắn chúng tôi sẽ chuyển chúng vào Bitcoin", ông tiết lộ.

Giá Bitcoin bật tăng mạnh

Giá Bitcoin hôm 21/7 bật tăng mạnh sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng. Nhiều nhà đầu tư mua vào khi sự bình tĩnh trở lại Phố Wall và cơn bán tháo điên cuồng chấm dứt.

Ngành công nghiệp đồng hồ Pháp phục hồi, sẵn sàng đối đầu Thụy Sĩ

Dù chưa bao giờ biến mất, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Pháp trượt dốc trong nhiều năm, giờ cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Thảo Cao

Bình luận

Bạn có thể quan tâm