Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Elan SmartPad trổ tài tại Computex 2009

SmartPad là chiếc remote điều khiển đa năng của tập đoàn Elan Microelectronics dành cho những hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

Elan SmartPad trổ tài tại Computex 2009

SmartPad là chiếc remote điều khiển đa năng của tập đoàn Elan Microelectronics dành cho những hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

SmartPad có thể sử dụng như chuột máy tính thông thường.

Có thể nói rằng, điểm nổi bật nhất của hai hệ điều hành sử dụng giao diện Aero - Windows Vista và Windows 7 - chính là trung tâm giải trí Windows Media Center. Khi kích hoạt trình tiện ích này, người dùng như bước vào một thế giới giải trí đầy sắc màu với khu nghe nhạc, xem phim, duyệt hình ảnh cũng như theo dõi các kênh truyền hình kỹ thuật số được tích hợp sẵn. Sẽ càng thú vị hơn khi bạn có thể dễ dàng bước vào trung tâm giải trí đa phương tiện này bằng một chiếc điều khiển từ xa.

Tại Computex năm nay, tập đoàn Elan Microelectronics đã giới thiệu đến khách tham quan một chiếc remote đa năng mang tên SmartPad. Nhìn từ mặt trước, chiếc điều khiển từ xa này chẳng khác gì những sản phẩm hiện có trên thị trường như các phím số chuyển kênh, cụm phím chơi nhạc cũng như nút mở dành cho trung tâm giải trí Windows Media Center.

Tuy nhiên, khi lật sang mặt sau, nét riêng biệt của SmartPad đã được thể hiện. Sản phẩm được trang bị đến hai tấm panel cảm ứng có kích thước 2 inch và được sản xuất trên công nghệ cảm ứng đa điểm. Với hai tấm panel cảm ứng này, người dùng có thể sử dụng chúng như chuột máy tính thông thường, phóng to/thu nhỏ hay kéo thả một tấm hình nào đó khi sử dụng với trình ứng dụng xem ảnh.

Ngoài việc trình diễn khả năng của SmartPad, tập đoàn Elan Microelectronics đã không tiết lộ gì về thời gian tung ra thị trường cũng như giá bán của chiếc remote đa năng này.

Hà Nguyễn

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Engadget

Bạn có thể quan tâm