Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đường sách TP.HCM chuẩn bị hoạt động trở lại

Sau lệnh nới lỏng giãn cách, nhân viên của các gian hàng tại Đường sách TP.HCM đang dọn dẹp, chuẩn bị để đón độc giả trở lại.

Duong sach chuan bi mo cua anh 1

Từ ngày 1/10, khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, bên cạnh hoạt động in, xuất bản, cửa hàng sách, thiết bị văn phòng, Đường sách Nguyễn Văn Bình dự kiến sớm trở lại hoạt động phục vụ độc giả sau hơn 4 tháng giãn cách.

Duong sach chuan bi mo cua anh 2

Trước đó, từ ngày 28/5, Đường sách TP.HCM tạm dừng hoạt động đón khách theo chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Thông tin & Truyền thông để phòng, chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Duong sach chuan bi mo cua anh 3

Để được phép đón khách trở lại, hầu hết gian hàng tại đây đều cần dọn dẹp, tu sửa và trang bị thêm cơ sở vật chất nhằm đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch. Trong ngày 1/10, các đơn vị đã huy động khoảng 30% nhân viên thực hiện các công việc trên.

Duong sach chuan bi mo cua anh 4

Suốt 4 tháng giãn cách không có nhân viên trông giữ, hàng loạt tủ kệ và sách tại đây bị hư hỏng nặng vì mối mọt. Bà Hoàng Thị Thu Thảo, cửa hàng trưởng Nhà sách First News Trí Việt, chia sẻ: "Chúng tôi chỉ mới dọn khoảng 30% sách nhưng đã có đến 10 thùng bị hư hại".

Duong sach chuan bi mo cua anh 5

Bà Thu Thảo cho biết phải thay mới toàn bộ tủ, kệ bị hư hỏng, đồng thời bổ sung các vách ngăn tại quầy thanh toán, khu vực khử khuẩn... Quá trình thu dọn, chuẩn bị sẽ phải mất khoảng hai tuần.

Duong sach chuan bi mo cua anh 6

Đại diện cửa hàng First News Trí Việt cũng cho biết vấn đề nhân sự cũng gặp biến động trong mùa dịch. Khoảng 60% nhân viên đang không có mặt ở TP.HCM hoặc bị cách ly nên chưa thể trở lại làm việc. Trước mắt, số lượng nhân viên được phép hoạt động lại là 30%, cửa hàng có thể xoay xở được.

Duong sach chuan bi mo cua anh 7

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM, nói dù đã sẵn sàng để các hoạt động tại đây mở cửa trở lại, Đường sách đang rà soát, kiểm tra để đảm bảo đáp ứng yêu cầu Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM.

Duong sach chuan bi mo cua anh 8

Ông Lê Hoàng cũng cho biết thêm Đường sách TP.HCM sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động theo 2 giai đoạn, bao gồm thời điểm chuẩn bị là từ ngày 1/10 và giai đoạn chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, Đường sách TP.HCM cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt cho từng khu vực như tại các gian hàng, khu vực đọc sách, quán cà phê, bãi giữ xe... nhằm đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch.

Đường sách TP.HCM tạm dừng hoạt động

Từ 0h ngày 28/5, đường sách Nguyễn Văn Bình dừng tất cả hoạt động kinh doanh và đón khách nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đường sách TP.HCM đạt doanh thu 15,5 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Do ảnh hưởng của Covid-19, doanh thu của Đường sách TP.HCM vẫn chưa hồi phục như thời điểm trước dịch.

Chí Hùng - Hoàng Quỳnh

Bạn có thể quan tâm