Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đường dây 'đẻ thuê' giao dịch hơn 7 tỷ do một phụ nữ cầm đầu

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang thực hiện giao dịch "đẻ thuê" với 9 người phụ nữ, trong đó có 3 người đang có thai. Mỗi vụ "đẻ thuê" thường có giá 830-850 triệu.

Chiều 19/4, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa triệt phá một đường dây "đẻ thuê" với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng.

duong day de thue anh 1

Bùi Thị Hiền tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Nam Định cung cấp.

Theo đó, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Bùi Thị Hiền (33 tuổi; ngụ số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) - kẻ cầm đầu, và Khổng Thị Lan (34 tuổi; ngụ xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại thời điểm bị bắt, Công an tỉnh Nam Định xác định, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Theo điều tra, Hiền sử dụng mạng xã hội Facebook để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê".

Khi đã có được "con mồi", Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

duong day de thue anh 2

Khổng Thị Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Nam Định cung cấp.

Khi các giao dịch đã hoàn thành, Hiền có nhiệm vụ đưa những phụ nữ "đẻ thuê" tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau đó, những người "đẻ thuê" được Hiền đưa về nhà mình tại địa chỉ trên để chăm sóc.

Trong vụ án này, công an xác định Khổng Thị Lan là đồng phạm, giúp sức tích cực cho Hiền. Cụ thể, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền từ "đẻ thuê".

Mỗi vụ việc trót lọt, Lan sẽ được trả công 10 triệu đồng. Ngoài ra, Lan còn được trả thêm 10 triệu đồng khi chăm sóc xong những trường hợp có thai đến lúc "mẹ tròn, con vuông".

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định mở rộng điều tra, làm rõ.

Đề nghị truy tố người cầm đầu đường dây đẻ 'thuê'

Huyền sử dụng mạng xã hội để kết nối những người có nhu cầu tìm phụ nữ mang thai hộ và đẻ "thuê" với chi phí cho một phi vụ khoảng 400 triệu đồng.

Phá đường dây mang thai hộ với giá 700 triệu đồng/ca

Tâm tìm những phụ nữ muốn kiếm tiền bằng việc mang thai hộ với chi phí cho một lần giao dịch là 300-700 triệu đồng.

https://nld.com.vn/phap-luat/duong-day-de-thue-giao-dich-hon-7-ti-dong-do-mot-phu-nu-cam-dau-2021041920444253.htm

Theo Phong Sơn/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật