Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Được phong 'anh hùng' vì cướp ngân hàng để lấy lại tiền của mình

Người đàn ông 42 tuổi cướp ngân hàng ở Beirut (Lebanon) cho biết anh chỉ muốn lấy lại tiền mình đã gửi.

Ngày 11/8, Bassam al-Sheikh Hussein (42 tuổi) đột nhập vào Ngân hàng Liên bang tại quận Hamra (Lebanon), mang theo một khẩu súng lục và can xăng. Người đàn ông không muốn cướp tài sản mà chỉ cố gắng đòi lại tiền của chính mình, trang Indian Times đưa tin.

Hussein có khoảng 210.000 USD trong tài khoản ngân hàng và muốn rút 10.000 USD để trả các hóa đơn y tế cũng như các loại chi phí khác cho cha mình, nhưng không được chấp nhận.

Lebanon đang trải qua giai đoạn bất ổn kinh tế kéo dài khiến 3/4 dân số rơi vào cảnh nghèo đói và đồng tiền rớt giá tới 90%. Kể từ tháng 10/2019, nhà nước hạn chế lượng tiền mặt công dân được rút từ tài khoản ngân hàng.

Hussein đe dọa sẽ tự thiêu nếu không lấy lại được số tiền mình đã gửi.

Người đàn ông 42 tuổi cướp ngân hàng để đòi lại số tiền mình đã gửi.

Sau nhiều giờ thương lượng, phía ngân hàng chấp nhận rút 35.000 USD từ tài khoản tiết kiệm của Hussein và gửi lại cho anh trai của anh ta, tờ Associated Press đưa tin.

Vụ cướp xảy ra khi Hussein bắt đầu tiến vào trong ngân hàng, bắn súng đe dọa và bắt giữ 10 con tin. Sau 7 giờ đồng hồ, Hussein thả con tin và tự ra đầu thú với cảnh sát.

Trong lúc vụ cướp diễn ra, một nhóm người biểu tình tụ tập bên ngoài và hô vang “Hãy chống lại sự thống trị của các ngân hàng”. Đám đông phong cho Hussein danh hiệu “anh hùng dân tộc” vì đã hành động quyết liệt để giành lại số tiền của mình.

Trước đó, vào đầu tháng 1, Abdallah Assaii (37 tuổi), chủ một tiệm cà phê, cũng cướp một ngân hàng tại Thung lũng Bekaa để lấy lại tiền của mình. Người đàn ông đã bắt giữ và tưới xăng lên 7 nhân viên, đe dọa tự thiêu bản thân anh ta và số con tin bị bắt giữ.

Đằng sau cuộc sống hào nhoáng của ông hoàng, bà chúa TikTok

Sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội giúp nhiều TikToker có cuộc sống tưởng như đáng mơ ước. Nhưng số liệu cho thấy họ đang kiệt sức vì phải chạy theo thuật toán như một cỗ máy.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm