Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dựng hàng rào an ninh hai lớp quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên

Khoảng 300 miếng ghép hàng rào hai lớp đang được dựng trước khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội, nơi những nhân viên trong đoàn của ông Kim Jong Un vừa đến.

Hàng rào sắt được dựng ở khu vực trước khách sạn Melia Trưa 24/2, hàng rào sắt bắt đầu được dựng bao quanh vỉa hè phố Lý Thường Kiệt, sau khi đoàn xe chở đặc vụ và báo chí Triều Tiên đến khách sạn Melia.
Trump Kim Ha Noi anh 1
Trưa ngày 24/2, lực lượng chức năng đã bắt đầu dựng hàng rào sắt bao quanh vỉa hè phố Lý Thường Kiệt, đối diện khách sạn Melia.
Trump Kim Ha Noi anh 2
Một xe chở rào sắt dừng lại trên phố này, sau đó một số cảnh sát và dân phòng lần lượt đặt rào sắt để ngăn cách vỉa hè và mặt đường, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên đang trực sẵn ngoài khách sạn Melia.
Trump Kim Ha Noi anh 3
Một cảnh sát cho biết hàng rào sắt sẽ được dựng trên toàn bộ đoạn phố trước khách sạn Melia, từ phố 19 tháng 2 cho đến Quang Trung.
Trump Kim Ha Noi anh 4
Việc thắt chặt an ninh này được thực hiện chưa đầy 2 giờ sau khi đoàn xe chở đặc vụ và báo chí Triều Tiên đến khách sạn này. Trước đó, đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trên một chuyến bay của hãng Air Koryo.
Trump Kim Ha Noi anh 5
Khách sạn Melia là một trong những điểm "nóng" của Hà Nội vào lúc này, khi nó được đánh giá là nơi có thể nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ lưu lại khi ông đến Việt Nam.
Trump Kim Ha Noi anh 6
Chính vì vậy, nơi này rất đông phóng viên tụ tập. Đoàn xe chở các nhân viên Triều Tiên về đây đã bị bủa vây trong sáng 24/2.
Trump Kim Ha Noi anh 7
Một số khách sạn khác cũng có phóng viên túc trực nhưng Melia là nơi đầu tiên có hàng rào dựng lên. “Tôi không biết ai sẽ đến đây. Tôi phải trực ở ngoài tới tận 15 tiếng đồng hồ, ở cả nơi khác lẫn Melia … Tôi không biết họ sẽ đến giờ nào, nên khó đi ăn trưa hay đi toilet”, Kim Hee Gun, phóng viên của đài MBC (Hàn Quốc) nói với Zing.vn.
Trump Kim Ha Noi anh 8
Hôm 23/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên tàu hỏa rời Bình Nhưỡng để bắt đầu chuyến đi đến Việt Nam, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên.
Trump Kim Ha Noi anh 9
Theo kế hoạch, ông Kim sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2.
Trump Kim Ha Noi anh 10
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Trump Kim Ha Noi anh 11
Trong sáng 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh gần như đã hoàn tất. 
Trump Kim Ha Noi anh 12
An ninh đang được thắt chặt ở khu vực trung tâm thành phố.
Trump Kim Ha Noi anh 13
Đường phố Hà Nội trong những ngày qua đã được trang hoàng để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh.
Phóng viên bao vây đoàn xe chở nhân viên an ninh Triều Tiên ở HN Khách sạn Melia ở Hà Nội được đồn đoán là nơi ông Kim Jong Un ở sẽ ở trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh với Mỹ tại Việt Nam.

Quỳnh Trang - Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Mỹ Thế giới