Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng chứng chỉ TOEIC giả, 3 học viên cao học bị đình chỉ

Hội đồng xử lý kỷ luật ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã ra quyết định đình chỉ và hủy kết quả học tập của 3 học viên dùng bằng TOEIC giả xét tốt nghiệp.

Sáng 23/4, thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), xác nhận với Zing.vn về thông tin 3 học viên theo học chương trình thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC (Education Testing Service - ETS) giả. 

Trước đó, tối 22/4, trang Facebook của Phòng Đào tạo Sau đại học của trường đăng tải bài viết về thông tin này. 

Ông Phùng Quán cho biết 3 học viên này đã hoàn thành chương trình học, đang trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển tốt nghiệp. Nhà trường đã ra quyết định đình chỉ và hủy kết quả học tập đối với 3 trường hợp trên. Những học viên này cũng không được thi vào trường trong 3 năm tiếp theo. 

"Hiện nay, TOEIC do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp. Học viên nộp chứng chỉ này, nhà trường sẽ gửi đi thẩm định ở ETS ngay", ông Quán nói.

Dung chung chi TOEIC gia, 3 hoc vien cao hoc bi dinh chi hinh anh 1
ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) ra quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên sử dụng chứng chỉ TOEIC giả. Ảnh: hcmus.edu.vn

Đại diện ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng cho biết một số học viên phản ánh rằng các bạn đăng ký dự thi từ trung tâm ngoại ngữ và được cấp chứng chỉ tiếng Anh nhưng không biết đó là chứng chỉ giả mạo.

Theo ông Quán, trường hợp nộp bằng giả từng xảy ra với học viên chương trình cao học, chưa phát hiện ở chương trình đại học.

"Phòng Đào tạo Sau đại học đã thông báo trên Fanpage để học viên cảnh giác và ngăn ngừa vấn đề này. Trường đã thông báo cho học viên nên chọn những trung tâm uy tín, và chỉ thi ở Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ", ông nói.

Theo quy định về điều kiện tốt nghiệp chương trình sau đại học của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), học viên có thể sử dụng chứng chỉ TOEFL IPT hoặc TOEIC để xét tốt nghiệp.

Đối với chứng chỉ TOEFL IPT, học viên phải đạt tối thiểu 450 điểm. Với chứng chỉ TOEIC, hai kỹ năng nghe, đọc đạt tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng nói, viết đạt chuẩn tương đương B1 (200/400) hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm do ETS cấp.

Thí sinh đủ điểm chuẩn vẫn trượt trường quân đội: Kỳ thi quá bất công

Đinh Văn Cầu được 25,75 điểm, trượt trường Sĩ quan Chính trị vì kém tiêu chí phụ. Nam sinh thấy quá bất công khi nhiều thí sinh được nâng hàng chục điểm đã trúng tuyển.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục