Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đức Tuấn: 'Âm nhạc của Từ Công Phụng hợp với tôi'

Đức Tuấn khẳng định âm nhạc của Từ Công Phụng hợp với anh bởi nó giao thoa giữa cổ điển và hiện đại.

Đức Tuấn tâm sự âm nhạc của Từ Công Phụng hợp với anh bởi nó là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa cổ điển và hiện đại. Vì vậy, anh luôn tâm đắc khi hát các sáng tác của ông. 

Giọng ca gốc An Giang cũng là người đầu tiên thực hiện album tập hợp những ca khúc của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Album gồm những bài hát nổi tiếng: Tình tự mùa xuân, Kiếp dã tràng, Như chiếc que diêm, Mắt lệ cho người, Trên ngày tháng đã qua

Sol Vang thang 12 anh 1

Đức Tuấn và Giáng My trước giờ quay hình. Ảnh: Hoàng Trọng.

Những ca khúc trên chủ yếu được nhạc sĩ sáng tác vào giai đoạn 1960 - 1970, đây là thời kỳ rực rỡ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Từ Công Phụng.

Có thể nói, việc phát hành album này là sự liều lĩnh của Đức Tuấn và ê-kíp thực hiện bởi âm nhạc của Từ Công Phụng là nhạc nhẹ nhưng giàu chất cổ điển, bác học, không dễ để hát và cũng không dễ nghe. 

CD được nhạc sĩ Lý Huỳnh Long hòa âm phối khí theo phong cách pop mang chất thính phòng, khẳng định lại con đường bán cổ điển mà Đức Tuấn đã lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

Anh tâm sự: “Quan điểm của tôi làm nhạc xưa để khán giả ngày nay yêu thích. Tôi hát nhạc xưa nhưng luôn muốn muốn mang đến những điều mới mẻ, cập nhật xu hướng quốc tế”.

Sol Vang thang 12 anh 2

Nam ca sĩ cho rằng âm nhạc của Từ Công Phụng rất hợp với dòng nhạc anh theo đuổi. Ảnh: Hoàng Trọng.

 

Trở lại Sol Vàng sau thời gian dài, trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ tài hoa Từ Công Phụng với chủ đề Mắt lệ cho người, Đức Tuấn sẽ thể hiện 3 ca khúc. Đây là những bản nhạc anh rất yêu mến và thuộc làu từ thời còn là sinh viên. 

Ngoài ca sĩ Đức Tuấn, đêm nhạc còn có sự tham gia của danh ca Thái Châu, Họa Mi cùng các ca sĩ Xuân Phú, Thanh Ngọc, Trọng Bắc. 

Sol Vàng được phát sóng lúc 20h tối 10/12 trên VTV9.

Họa Mi: 'Nhạc của Từ Công Phụng ít người dám hát'

Danh ca Họa Mi cho rằng âm nhạc của Từ Công Phụng có tính học thuật cao, không phải ca sĩ nào cũng có thể hát được, thậm chí ở hải ngoại cũng không nhiều người dám hát.


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc