Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đức Giang: 'Mong có nhiều đối thủ khiêu chiến ở Siêu trí tuệ'

Top 3 của Siêu trí tuệ mùa hai tin khả năng của mình đã thuyết phục ban giám khảo.

So với nhiều thí sinh của Siêu trí tuệ mùa hai, Đức Giang không có thành tích nổi bật trước khi đến với chương trình. Anh thừa nhận mới phát hiện khả năng của mình cách đây một năm, từ khi xem Siêu trí tuệ quốc tế. Vì vậy, việc Đức Giang liên tục chiến thắng, vượt qua cả "mắt thần" Tuấn Phi của mùa một khiến giám khảo, khán giả bất ngờ.

Anh chia sẻ với Zing những trải nghiệm sau ba tháng tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam.

"Nhờ thi Siêu trí tuệ tìm được bạn tâm giao"

- Cảm xúc của anh thế nào sau khi lọt top 3 Siêu trí tuệ mùa hai, đồng thời nhận giải thưởng Nỗ lực phi thường?

- Tôi thực sự bất ngờ khi nhận giải thưởng Nỗ lực phi thường vì tuyển thủ Hoàng Hiệp và Việt Hoàng cũng rất giỏi ở hạng mục của các bạn. Tôi nghĩ ai trong ba người nhận giải thưởng đều xứng đáng. Sự cố gắng và chiến thắng của chúng tôi đủ sức thuyết phục với khán giả.

Tôi nhận giải thưởng một phần nhờ may mắn, được khán giả và ban giám khảo yêu quý. Tôi xem đây là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân trong thời gian qua. Tôi mong chờ các bạn xem chương trình năm nay, sẽ đến khiêu chiến với mình ở mùa sau.

Dem chung ket Sieu tri tue mua hai anh 1

Đức Giang chiến thắng Tuấn Phi khiến mọi người bất ngờ.

- Một số khán giả cho rằng giải thưởng Nỗ lực phi thường nên dành cho Hoàng Hiệp. Bạn ấy có những trận đấu gay cấn và luôn chiến thắng đối thủ được đánh giá cao hơn. Đức Giang nói gì về điều này?

- Hoàng Hiệp cũng rất xứng đáng với giải thưởng. Ba tuyển thủ chiến thắng cuối cùng đều xứng đáng. Nhưng có lẽ tôi may mắn hơn mọi người một chút thôi.

Những phần thi của Hoàng Hiệp, khán giả dễ hiểu hơn về mức độ khó. Còn phần thi của tôi về không gian, chắc khán giả hơi khó hình dung.

- Với tổng số tiền 250 triệu đồng nhận được sau chương trình, anh dự định làm gì?

- Tôi cho rằng được tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam đã là một phần thưởng lớn đối với mình. Số tiền nhận được, tôi sẽ sử dụng để nuôi lớn những ước mơ và đam mê của mình. Hy vọng một ngày không xa tôi có thể cống hiến lại cho xã hội.

- Nhìn lại ba tháng tham gia Siêu trí tuệ, Đức Giang nhớ những gì?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi có lẽ là phần thi ở vòng thứ 2. Đối đấu với Thái Tân trước một hạng mục gần như bất khả thi, chúng tôi không còn nghĩ đến việc thi đấu với nhau mà cùng trao đổi để tìm ra cách làm tốt nhất. Nhờ đó, tôi có thêm một người bạn tâm giao, rất ăn ý và hiểu nhau ngoài đời. Đó là điều quý giá khác mà tôi nhận được từ chương trình.

- Ngoài ra, việc tham gia Siêu trí tuệ mang đến cho anh những trải nghiệm, bài học gì?

- Mỗi vòng đấu đều cho tôi những bài học quý giá, đặc biệt cho tôi sự trải nghiệm về tâm lý dưới áp lực cao.

Trước đó, tôi từng học kỹ năng nâng cao hiệu suất công việc, kỹ năng tư duy tối giản và nhiều điều khác. Và khi vận dụng vào thi đấu, tôi coi đó như một lần được kiểm nghiệm. Tôi nhận ra những kiến thức đó không chỉ là lý thuyết. Nếu biết cách vận dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân.

Qua cuộc thi, tôi thấy mình đang làm đúng và biết bản thân phải làm gì, phấn đấu ra sao để đạt được mục tiêu. Tôi mong có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với nhiều bạn trẻ.

Dem chung ket Sieu tri tue mua hai anh 2

Nam thí sinh nhanh nhạy và suy đoán nhanh.

- Trong các thí sinh tham gia Siêu trí tuệ, ai là thí sinh anh ấn tượng nhất?

- Tôi ấn tượng nhất với Thành Đạt. Phần thi ở vòng một của em ấy thực sự rất khó. Đạt đã hoàn thành một cách thuyết phục. Ngoài ra, Đạt cũng dễ thương, hòa đồng với mọi người. Đặc biệt, Đạt hát rất hay, là cây văn nghệ của biệt đội Siêu trí tuệ.

"Tôi đã đặt mục tiêu trong 10 năm tới"

- Những phần thi của chương trình thường có thời gian khá dài, giám khảo, MC chia sẻ phải thức khuya để ghi hình. Quá trình chuẩn bị và ghi hình phần thi của anh như thế nào?

- Phần thi của tôi từ vòng một đến vòng ba đều rất nặng về mặt đạo cụ. Do đó, tôi cũng mất nhiều thời gian để chuẩn bị mới có thể hoàn thành buổi ghi hình.

- Ở hậu trường, các giám khảo như Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, MC Trấn Thành quan tâm anh cũng như các thí sinh ra sao?

- Bác Sâm thường động viên tôi kèm theo đó là sự tự hào dành cho thí sinh. Tôi cũng ấn tượng với chị Tóc Tiên. Chị ấy rất dễ thương, luôn quan tâm đến các thí sinh.

- Có khả năng đặc biệt về không gian nhưng vì sao Đức Giang lại chọn học ngành chứng khoán?

- Chứng khoán là công việc tôi đam mê, còn khả năng về không gian tôi mới nhận ra. Trong chương trình, tôi đã chia sẻ tôi tiếc vì mình nhận ra khả năng đó quá muộn.

Dem chung ket Sieu tri tue mua hai anh 3

Đức Giang và Thái Tân ở vòng đối đầu.

- Quá trình phát hiện bản thân có khả năng về không gian của anh như thế nào?

- Tôi đã theo dõi Siêu trí tuệ quốc tế và cảm thấy bản thân có thể giải được nhiều hạng mục. Từ đó, tôi nghĩ mình có khả năng nên mới đăng ký tham gia chương trình. Quá trình tôi nhận biết và lên kế hoạch luyện tập cho bản thân chỉ diễn ra trong khoảng một năm.

- Trước khi tham gia Siêu trí tuệ, có lẽ gia đình, mọi người xung quanh cũng không đánh giá cao khả năng của anh?

- Đúng vậy, mọi người trong nhà vẫn muốn tôi ở trong vỏ bọc an toàn của gia đình. Tôi cảm thấy mình bị kìm nén bản thân. Và tham gia chương trình là một cách tôi bứt phá khỏi vỏ bọc đó để gia đình tin tưởng mình hơn.

- Sau chương trình, Đức Giang có nghĩ mình cần thay đổi mục tiêu công việc và cuộc sống?

- Tôi đã dự định sẵn các kế hoạch cho 10 năm tới. Sau Siêu trí tuệ, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội công việc mới, tôi sẽ bận rộn hơn nhưng những gì tôi đặt ra vẫn sẽ thực hiện tới cùng.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Trấn Thành có làm tròn vai ở Siêu trí tuệ Việt Nam?

Với nhiều ưu điểm, Trấn Thành được đánh giá làm tròn vai ở Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm