Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa hơn 100 người dân ra khỏi vùng lũ

Mưa lớn phía thượng nguồn làm lũ đổ về, khiến nhiều phường ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước ngập nặng. Chính quyền đã đưa hơn 100 người dân đến nơi an toàn.

Tối 23/9, lực lượng chức năng TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đang tập trung lực lượng di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt do lũ tràn về.

di doi nguoi dan tranh lu o binh phuoc anh 1

TP Đồng Xoài đã khẩn trương đưa người dân ra khỏi vùng nhập lụt. Ảnh: Lê Ngân.

Khoảng 14h30 cùng ngày, nước lũ tràn về đột ngột làm 137 căn nhà và 230 ha hoa màu, cây trồng tại khu vực Suối Rạc, thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân ngập sâu trong nước. Có khu vực nước dâng hơn 1,5 m.

Lãnh đạo TP Đồng Xoài cho biết nguyên nhân lũ bất ngờ xuất phát từ việc mưa lớn ở các lưu vực cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về Suối Rạt và dâng lên các vùng đệm của thành phố.

TP Đồng Xoài có 6 vùng đệm bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân. Nước đang chảy xiết và có nguy cơ tiếp tục dâng cao trong tối nay.

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền huy động cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, cảnh sát PCCC kịp thời ứng cứu, đưa người dân và di dời tài sản ra khỏi vùng ngập.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã di dời 53 hộ với hơn 100 người đến nơi an toàn trước khi nước lên. Lực lượng cứu hộ tiếp tục giúp đỡ người dân di chuyển người và di dời tài sản đến khu vực an toàn.

di doi nguoi dan tranh lu o binh phuoc anh 2

TP Đồng Xoài đang hứng chịu trận lũ tràn về đột ngột. Ảnh: Google Maps.

Mưa lớn khiến hàng trăm ngôi nhà ở Đắk Lắk bị ngập

Mưa lớn kéo dài khiến lũ tràn về các xã thuộc huyện Ea Súp (Đắk Lắk) làm hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân bị ngập.

.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Xã hội

Nhung nguoi do lu lich su hinh anh

Những người đo lũ lịch sử

0

Để có được số liệu cảnh báo, các quan trắc viên thủy văn phải dầm mình dưới mưa lũ để đo đạc, cập nhật từng giờ. 10 ngày qua, họ liên tục ghi nhận các số liệu về đỉnh lũ lịch sử.