Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dư luận khó chịu vì Katy Perry viết lời về tên tội phạm khét tiếng

Katy Perry và Kesha đột nhiên hứng bão dư luận vì những bài hát đã được viết 10 năm trước. Dư luận khó chịu khi phần lời nhắc tới tên sát nhân Jeffrey Dahmer.

Kesha và Katy Perry. Ảnh: Getty.

Theo NYPost, gần đây, Katy Perry và Kesha bị chỉ trích vì những lời bài hát đã viết trong quá khứ.

Đầu tháng 9, phim tài liệu Dahmer - Monster: The Jeffrey Dahmer Story được ra mắt. Phim nói về cuộc đời tên sát nhân khét tiếng của Mỹ. Cùng với sự nổi tiếng của bộ phim, các bài hát cũ của Katy Perry và Kesha bị lên án vì đã nhắc tới tên tội phạm.

Bài hát Dark Horse của Katy Perry, phát hành năm 2013, được nhiều người cho là thiếu tôn trọng với nạn nhân và "lãng mạn hóa" Jeffrey Dahmer. Phần lời bị chỉ trích được rap bởi Juicy J: "Cô ấy là quái vật/ Tôi gọi cô là Nghiệp báo/ Cô ấy ăn tim bạn như Jeffrey Dahmer".

Bài hát Cannibal của nghệ sĩ Kesha cũng chịu chung số phận. Cô hát những lời như: "Đừng quá ngọt ngào nếu không anh sẽ phải rời đi/ Đúng rồi, tôi sẽ trở thành Jeffrey Dhamer".

Katy Perry anh 1

Lời bài hát của Katy và Kesha bỗng dưng bị đào lại sau khi phim tài liệu về Jeffrey Dhamer lên sóng.

Hiện khán giả đang rất tức giận trước sự thiếu tôn trọng với các nạn nhân của bộ phận trong giới âm nhạc. Một số người yêu cầu các ca sĩ lên tiếng xin lỗi.

Họ bình luận: "Tới giờ tôi vẫn tức giận mỗi khi nghe Dark Horse. Tôi luôn bảo con gái tắt bài hát này đi", "Tôi không biết Jeffrey Dahmer là ai cho tới khi xem bộ phim. Sau khi biết những thứ hắn ta làm, tôi thấy Juicy J và Katy Perry thật kinh khủng", "Lời bài hát của Kesha còn tệ hơn Katy Perry", "Ta không nên nhắc tới những kẻ giết người trong các bài hát".

Tuy nhiên một số người khác lên tiếng bênh vực nữ nghệ sĩ. Họ thấy khó hiểu khi vào thời điểm phát hành, không ai quan tâm về vấn đề này nhưng gần đây mọi người lại lên tiếng chỉ trích.

Họ viết: "Tại sao bỗng dưng mọi người lại quan tâm vậy", "Bạn nghĩ một lời bài hát từ hơn 10 năm trước là thiếu tôn trọng trong khi các gia đình nạn nhân còn đồng ý phát hành phim tài liệu", "Nếu bài hát khiến bạn khó chịu, bạn nên lên tiếng 10 năm trước chứ không phải bây giờ".

BTS phải nhập ngũ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quan điểm của bộ về nghĩa vụ quân sự của BTS là không thay đổi, khó có thể mở rộng hệ thống đặc cách.

Lady Gaga khóc vì phải hủy đêm nhạc

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Miami (Mỹ), Lady Gaga buộc phải hủy bỏ concert để đảm bảo an toàn cho những người tham gia. Cô bật khóc khi thông báo cho người hâm mộ.

Julia Fox tự hào vì đã rời bỏ Kanye West

Bạn gái cũ của Kanye West cho biết cô chia tay với rapper ngay sau khi nhận thấy những tín hiệu cảnh báo. Cô tự hào về bản thân vì đã mạnh mẽ quyết định.

Trúc Giang

Bạn có thể quan tâm