Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh Việt đón Tết cổ truyền ở Nga

Sau nhiều đắn đo, khi tình hình dịch đỡ hơn, du học sinh Việt Nam tại Nga lại quây quần, đón Tết Tân Sửu với ước mong năm mới mọi người bình an, khỏe mạnh.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 1

Đến hẹn lại lên, chương trình “Tết gắn kết cùng RUDN” quy tụ những du học sinh Việt Nam đang học tập tại ĐH Tổng hợp Hữu nghị Dân tộc Nga (RUDN) lại ngồi lại bên nhau, ăn mừng Tết Nguyên đán. Bữa cơm ấm cúng năm nay diễn vào ngày 29 tháng chạp.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 2

Được sự chỉ đạo của Chi bộ RUDN cùng hỗ trợ từ BCH liên chi đoàn RUDN, BCH Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam đứng ra tổ chức chương trình đón Tết cho hơn 33 du học sinh người Việt đang học tại đây.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 3

Sau một năm khó khăn, nhiều biến động, Tết gắn kết cùng RUDN là dịp để mọi người tâm sự, chia sẻ, cùng nhau vui vẻ tạm biệt năm cũ, chào đón năm Tân Sửu với mong ước năm mới tốt đẹp, bình an hơn.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 4

Để đem không khí Tết cổ truyền đến Moscow, du học sinh Việt cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống kết hợp xu hướng hiện đại như bánh chưng, gà hấp, nem rán, rau xào, lẩu… Họ cũng trang trí cành đào, câu đối theo phong tục truyền thống.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 5

Các ca sĩ Lan Hương, Thanh Tùng, Hưngchik Ivan góp mặt với những ca khúc ngày Tết của Việt Nam cùng bài hát nổi tiếng ở Nga. Chương trình cũng có các trò chơi để gắn kết lưu học sinh và tạo không khí sôi động cho chương trình.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 6

Nguyễn Bằng Ân Quang, Đơn vị trưởng Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN, chia sẻ năm 2020, sinh hoạt của du học sinh gặp nhiều biến động. Dịp Tết, mọi người không thể về bên gia đình. Vì thế, đơn vị tổ chức chương trình nhằm động viên mọi người có đón Tết xa nhà nhưng có đầy đủ tình yêu thương gia đình, bè bạn và hướng đến năm mới may mắn, thành công trong học tập, nghiên cứu, dồi dào sức khỏe.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 7

Ân Quang nói thêm ban đầu, họ đắn đo nên tổ chức theo hình thức truyền thống hay chỉ gặp mặt online để phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, phần lớn muốn tổ chức tập trung. Hơn nữa, tình hình dịch được cải thiện, sinh viên đi học trở lại, nhiều du học sinh đã tiêm vaccine. Nhờ đó, cuối cùng, mọi người vẫn có thể đón Tết cùng nhau.

Du hoc sinh Viet don Tet co truyen anh 8

Họ hy vọng tình hình tại Nga, ở Việt Nam hay toàn thế giới đều chuyển biến theo chiều hướng tích cực. “Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN luôn mong năm Tân Sửu, chúng ta có nhiều hy vọng mới, dịch Covid-19 có thể kết thúc để mọi người có năm mới vui vẻ, bình an, học tập tốt”, n Quang chia sẻ.

Du học sinh mong về Tết ‘một ngày thôi cũng được’

Vì dịch, gia đình Hương Giang không đón Tết to. Nhưng nữ du học sinh vẫn thèm không khí Tết ở Việt Nam, mong trở về dù chỉ một ngày cũng được.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Du học Giáo dục