Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Drone phun lửa xuất hiện, giá không đắt và quá nguy hiểm

Gây nhiều tranh cãi về an toàn nhưng một công ty vẫn cho ra mắt phụ kiện súng phun lửa gắn vào máy bay không người lái (drone).

Throwflame, một công ty chuyên sản xuất súng phun lửa mới đây đã ra mắt sản phẩm TF-19 WASP. Đây là súng phun lửa gắn lên drone với khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa đến 7,6 m. Một bình chứa 3,79 lít nhiên liệu có thể phun lửa trong 100 giây.

Nhà sản xuất cho biết TF-19 WASP được làm từ sợi carbon và thiết kế cho các loại drone có tải trọng 2,3 kg trở lên.

sung phun lua gan vao drone anh 1
Có thể dùng hệ thống drone gắn súng phun lửa để đốt tổ ong lấy mật. Ảnh: Throwflame.

"WASP được thiết kế chịu được mọi điều kiện thời tiết, cả lạnh giá và nóng bức" là lời quảng cáo cho sản phẩm của Throwflame.

Theo Mashable, TF-19 WASP được sử dụng trong môi trường công nghiệp với mục đích chính là dọn sạch cơ sở hạ tầng, đốt cháy thảm thực vật từ xa và loại bỏ sâu bệnh. Người ta cũng có thể dùng nó để dọn dẹp đường dây điện, đốt tổ ong lấy mật hoặc những mục đích hướng đến cộng đồng.

Hoàn toàn hợp pháp nhưng giá tiền chính là rào cản nếu bạn thực sự thích ý tưởng này. Giá bán của Throwflame TF-19 WASP không hề rẻ, lên đến 1.500 USD (34,9 triệu đồng).

Cộng thêm tiền mua drone dao động từ 1.000 USD (23,3 triệu đồng), chi phí cho hệ thống phun lửa này có thể lên đến 2.500 USD (58,2 triệu đồng). 

Súng phun lửa gắn lên drone Sản phẩm súng phun lửa TF-19 WASP của Throwflame có thể gắn lên drone cho mục đích dọn dẹp đường dây điện, đốt tổ ong...

Gắn pháo hoa lên drone để tấn công hàng xóm vì mở tiệc quá ồn

Một thanh niên đã buộc pháo hoa vào drone để tấn công láng giềng. Sau khi gây xôn xao Internet, chủ nhân đoạn video cho rằng đây chỉ là dàn dựng.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ