Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dòng tiền trở lại với các sòng bạc Macau

Các sòng bạc của Macau đã có tháng kinh doanh tốt nhất kể từ đầu đại dịch Covid-19, khi doanh thu tăng 247% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của các sòng bạc Macau đã tăng mạnh trong tháng 3. Ảnh: Reuters.

Doanh thu của họ đã tăng mạnh sau khi khách du lịch Trung Quốc đại lục đổ xô đến Macau. Tổng doanh thu từ hoạt động cờ bạc đạt 12,7 tỷ pataca (1,6 tỷ USD), Bloomberg dẫn dữ liệu do Cục Kiểm tra và Điều phối Cờ bạc Macau công bố hôm 1/4.

Kết quả này vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích về mức tăng 205% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 1/2020.

Mặc dù doanh thu tháng 3 tăng 23% so với tháng trước, con số này vẫn giảm 51% so với cùng kỳ năm 2019.

6 nhà điều hành sòng bạc của Macau đang dần hồi phục sau khoản lỗ tổng cộng 1,6 tỷ USD giai đoạn 2020-2022, do các hạn chế về Covid-19 và những quy định mạnh tay đối với lĩnh vực cờ bạc của Trung Quốc đại lục.

Tổng số lượt khách đến sòng bạc Macau vào giữa tháng 3 là khoảng 65.000 lượt khách/ngày, tương đương khoảng 55% so với cùng kỳ năm 2019, theo một phân tích của Morgan Stanley.

Macau đã báo cáo 1,6 triệu lượt khách du lịch trong tháng 2, tương đương trung bình 57.000 lượt/ngày, bằng khoảng 45% so với con số của năm 2019.

Asia Gaming Brief, công ty nghiên cứu và tư vấn về cờ bạc, cho biết trong quý I, tổng doanh thu lũy kế từ hoạt động cờ bạc đạt 34,64 tỷ pataca (4,29 tỷ USD), tăng 95% so với năm ngoái. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 54,5% so với quý I năm 2019.

Ngoài ra, đây là quý đầu tiên Macau tập trung vào thị trường đại chúng sau đại dịch, Asia Gaming Brief cho biết thêm.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Điềm báo cho Macau sau sự sụp đổ của ông trùm Châu Trác Hoa

Việc tỷ phú Châu Trác Hoa bị kết án tù đã báo trước sự thay đổi đối với ngành kinh doanh cờ bạc tại Macau. Thời điểm khó khăn hơn có thể đang ở phía trước.

Ván cược lớn của 'thánh địa sòng bạc' Macau

Ngoài nỗ lực khôi phục hoạt động hậu đại dịch Covid-19, các công ty điều hành sòng bạc lớn nhất Macau có thêm gánh nặng mở rộng hoạt động tới các ngành ngoài lĩnh vực đánh bạc.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm