Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng phạm của cựu cán bộ Ban Tuyên giáo lừa đảo bị bắt

Sơn giả danh cán bộ Sở Xây dựng và câu kết cùng một cựu cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang để bán khống bất động sản, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam Ngô Hồng Sơn (29 tuổi, TP Rạch Giá) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sơn được cho là đồng phạm với Nguyễn Duy Tân (đã bị bắt), nguyên cán bộ Phòng Văn hóa - Văn nghệ thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang.

Theo nhà chức trách, Sơn đã giả danh cán bộ Sở Xây dựng câu kết cùng Tân lập danh sách khống người mua đất của một khu đô thị lấn biển TP Rạch Giá (có cả tên của mình) rồi đóng dấu giả của đơn vị quản lý dự án nhằm lừa đảo những người cần mua nhà, đất.

Ngày 26/10, Tân gặp đối tác để bán lại căn nhà do mình đứng tên tại số 12, lô L2 tại khu đô thị Phú Cường. Khi cán bộ này đang nhận 50 triệu đồng của người mua thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được trên 20 khách hàng mua nhà, đất "ảo" từ danh sách của Sơn và Tân đưa ra. Tổng số tiền hai bị can chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang bị bắt

Làm giả giấy tờ giao dịch bất động sản với một doanh nghiệp để mang đi lừa đảo người khác, ông Tân (31 tuổi, cán bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang) bị công an bắt quả tang.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật