Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đông Nhi khởi xướng trào lưu tri ân 'người trao Tết sum vầy'

Nữ ca sĩ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt khởi xướng trào lưu tri ân những con người lặng lẽ hy sinh niềm vui sum họp ngày Tết để trao “Tết sum vầy” cho mọi người.

“Làm gì trong đêm Giao thừa?” luôn là câu hỏi gây tranh mỗi mùa xuân về. Trong khi nhiều bạn trẻ cùng nhau đi chơi, ngắm pháo hoa, hẹn hò với bạn bè, số còn lại lựa chọn ở cạnh gia đình trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Theo đó, niềm vui sum vầy trở thành điều quan trọng và ý nghĩa nhất đối với mọi người.

Thế nhưng, có không ít những người vẫn lặng lẽ hy sinh niềm vui sum họp cá nhân để mang đến niềm vui chung cho mọi người. Đó là những tài xế xe khách, bác lái tàu hỏa cần mẫn đưa người xa xứ về đoàn tụ với gia đình. Đó là bác sĩ cấp cứu túc trực trong bệnh viện xuyên Tết để níu giữ sự sống cho những người gặp hiểm nguy. Đó là những người công nhân vệ sinh làm sạch đường phố đến tối ngày 30 Tết. Nói cách khác, họ chính là những người “trao Tết sum vầy” cho mọi người. 

Dong Nhi khoi xuong trao luu tri an anh 1
Cuộc sống vẫn còn rất nhiều người anh hùng thầm lặng hy sinh để mọi người có cái Tết sum vầy.

 

Hiểu được điều này, dịp Tết 2017, nhiều nghệ sĩ có sức ảnh hưởng ở Việt Nam khởi xướng trào lưu gửi lời cảm ơn đến những “anh hùng thầm lặng” bằng động tác cảm ơn ý nghĩa. Nổi bật trong đó có thể kể đến ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, MC Vân Hugo, ca sĩ Băng Di…

Dong Nhi khoi xuong trao luu tri an anh 2
Nữ ca sĩ Đông Nhi cảm ơn người trao Tết sum vầy.

 

Nữ ca sĩ Đông Nhi là nghệ sĩ mở đầu cho trào lưu cảm ơn "người trao Tết sum vầy”. Hơn ai hết, cô hiểu rõ tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh đè nặng lên đôi vai của những người đã hy sinh niềm vui riêng của bản thân để mang đến niềm vui Tết cho đồng bào. Với ý nghĩa tốt đẹp này, hành động cảm ơn đặc biệt được lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ trong giới nghệ sĩ và trên mạng xã hội.

Tiếp nối giọng ca Bad boy, MV Vân Hugo, nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Hứa Vĩ Văn cũng thực hiện động tác “cảm ơn” này thay sự tri ân cho những “người trao Tết sum vầy” trên khắp Việt Nam.

Dong Nhi khoi xuong trao luu tri an anh 3
Diễn viên Hứa Vĩ Văn cũng hưởng ứng hành động ý nghĩa này.

 

Sự đồng lòng của các sao Việt là sức mạnh tinh thần để lan tỏa trào lưu cảm ơn ý nghĩa này đến giới trẻ Việt; qua đó động viên những "người trao Tết sum vầy" tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao quý của mình.

Dong Nhi khoi xuong trao luu tri an anh 4
Hot girl Chi Pu tích cực hưởng ứng trào lưu này.
Dong Nhi khoi xuong trao luu tri an anh 5
 

Sự khởi đầu của giới nghệ sĩ Việt giúp lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình “Người trao Tết sum vầy” do nhãn hàng Pepsi thực hiện. Một vài lời cảm ơn có lẽ là không đủ, nhưng hàng triệu lời cảm ơn từ các nghệ sĩ và người dân Việt Nam sẽ là động lực để họ - những người ngày đêm thầm lặng hy sinh cái Tết riêng của bản thân để vun đắp niềm vui cho cái Tết chung của mọi người.

Để tạo ảnh gif nhằm gửi lời cảm ơn đến người trao Tết sum vầy với 3 bước đơn giản, độc giả truy cập website: https://camon.tetsumvay.vn.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm