Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đóng cửa sân bay, dừng khai thác nhiều chuyến bay vì bão số 7

Các hãng hàng không Việt thông báo thay đổi lịch khai thác hoặc dừng bay nhiều chuyến bay tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của bão số 7 (bão Nangka).

Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, các sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa) sẽ phải đóng cửa từ 12h đến hết 21h ngày 14/10 do ảnh hưởng của bão số 7.

Vietnam Airlines Group (bao gồm các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết sẽ điều chỉnh lịch khai thác nhiều chuyến bay đi và đến hai sân bay này. Cụ thể, hàng loạt các chuyến bay giữa TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt và hai sân bay trên sẽ được đổi lịch khởi hành lên trước 12h trưa ngày 14/10. Một vài chuyến bay giữa TP.HCM, Đà Lạt đi và đến Vinh sẽ bị hủy chuyến.

huy chuyen bay bao so 7 anh 1

Các hãng hàng không Việt đã thông báo thay đổi lịch khai thác hoặc dừng bay nhiều chuyến bay tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của bão số 7 (bão Nangka). Ảnh: Diệp Anh.

VASCO cũng cho biết sẽ dời thời gian khai thác 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên tới trước 12h trưa.

Tương tự, Vietjet Air cũng thông báo sẽ tạm ngừng khai thác các chuyến bay đi đến Thanh Hóa và Vinh (Nghệ An) sau 12h ngày 14/10, gồm nhiều chuyến bay giữa TP.HCM, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và hai sân bay trên.

Đồng thời, hãng cũng điều chỉnh thời gian khởi hành của chuyến bay VJ213 chặng Vinh đi TP.HCM ngày 14/10 để tránh ảnh hưởng của bão số 7.

Với Bamboo Airways, hãng thông báo sẽ thay đổi giờ bay của hai chuyến bay giữa TP.HCM và Thanh Hóa, đồng thời hủy 6 chuyến bay đi và đến hai sân bay Vinh, Thọ Xuân do ảnh hưởng của bão Nangka.

Các hãng bay cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay Vinh, Thanh Hóa trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hai hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, Cục Hàng không đã quyết định đóng cửa khai thác sân bay Thọ Xuân và sân bay Vinh trong khoảng thời gian từ 12h đến 21h ngày 14/10 nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay và hoạt động khai thác tại sân bay.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị gồm Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), các hãng hàng không, các sân bay trong khu vực ảnh hưởng của bão theo dõi liên tục diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm chế độ trực bão để ứng phó kịp thời do ảnh hưởng của bão số 7 gây ra.

Vietnam Airlines dự kiến lỗ 10.750 tỷ đồng 9 tháng đầu năm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietnam Airlines dự kiến lỗ hợp nhất ở mức 10.750 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ lỗ hơn 8.700 tỷ đồng.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Bamboo Airways ra mắt Kinh doanh