Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi vợ chồng dùng ảnh đẹp để cứu động vật hoang dã

Những thước phim, hình ảnh của bộ đôi này có thể khơi dậy ý thức bảo vệ động vật hoang dã trong mỗi người xem.

dong vat hoang da anh 1

"Cái chết của những con vật hoang dã thường ẩn mình trong các đồ vật công nghệ thấp như cưa, súng, dao rựa... Thật tàn bạo", vợ chồng Beverly và Dereck Joubert, hai nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chuyên nghiệp, chia sẻ với Daily Mail. Họ đều từng là các nhà thám hiểm của National Geographic. Hiện nay, họ đang nỗ lực thực hiện các bộ ảnh về cuộc sống hoang dã ở châu Phi để phản ánh vấn nạn săn trộm. Ảnh: ASC.

dong vat hoang da anh 2

Trong khoảng 35 năm làm việc trong lĩnh vực này, cặp đôi cho biết đã chứng kiến sự sụt giảm lớn về số lượng các loài. "Khi hai chúng tôi được sinh ra, thế giới còn 450.000 con sư tử. Ngày nay, con số này chỉ là 20.000. Báo hoa mai cũng giảm từ 700.000 xuống 50.000 con... Nhìn chung, thế giới đã mất 5% những gì vốn có từ lúc chúng tôi sinh ra", họ cho hay. Trong ảnh, Dereck và vợ Beverly. Ảnh: Indagare.

dong vat hoang da anh 3

Để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cặp đôi đã chia sẽ những bức ảnh tuyệt đẹp của họ về thiên nhiên hoang dã. Trong ảnh, hai mẹ con báo gêpa đang thăm dò địa hình để đánh giá mối nguy hiểm trước khi đi kiếm thức ăn. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 4

Báo mẹ và báo con trong lần đi săn mồi. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 5

Vợ chồng nhà Joubert đã dành nhiều năm để bảo vệ loài voi. Họ thừa nhận sự thất vọng khi năm 2019, chính phủ Botswana dỡ bỏ lệnh cấm săn bắt voi kéo dài 5 năm. Hồi tháng trước, quốc gia này cũng cấp phép bắn chết 287 con voi để khôi phục ngành công nghiệp săn bắn sau đại dịch. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 6

Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu chững lại. Ngành du lịch sụp đổ và bệnh tật làm cho nhiều vùng ở châu Phi thiếu kiểm lâm. Điều đó khiến nạn săn trộm ngày một lớn trên khắp lục địa đen. Ảnh: Beverlyjoubert.

dong vat hoang da anh 7

Để giải quyết tình trạng này, vợ chồng Joubert đã lập một quỹ mang tên "Project Ranger" nhằm giúp đỡ các kiểm lâm mất việc. Mỗi người sẽ được trợ cấp 500 USD/tháng. Vợ chồng Joubert cần họ để bảo vệ động vật hoang dã. Đến nay, quỹ đã tài trợ cho hơn 200 kiểm lâm từ 7 quốc gia. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 8

Bộ bờm oai dũng của một con sư tử. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 9

Con sư tử cái đang rình rập đàn trâu ở Botswana.

dong vat hoang da anh 10

Sư tử cái đối đầu với trâu rừng, một trong những loài nguy hiểm nhất châu Phi. Năm 2017, vợ Dereck đã trong tình trạng nguy kịch khi bị con trâu rừng ở đồng bằng Okavango (Botswana) tấn công. Ảnh: Daily Mail.

dong vat hoang da anh 11

Trong những năm qua, đôi vợ chồng này đã cùng nhau thực hiện hơn 25 bộ phim cho National Geographic và xuất bản hàng loạt cuốn sách, bài báo khoa học. Họ thích chụp ảnh động vật hoang dã, đặc biệt là loài báo. "Chụp ảnh những con báo luôn tuyệt vời. Chúng có phong cách săn mồi, cách di chuyển và một dáng dấp thật vương giả", họ nói.

Bò tái kiến đốt là món ngon ở đâu?

Món bò với cái tên lạ lùng này là thứ đặc sản được nhiều du khách yêu thích.

Nghệ thuật lướt sóng trong loạt ảnh đẹp nhất năm 2021

Những khoảnh khắc giao hòa giữa con người và đại dương đã được tái hiện qua loạt ảnh lướt sóng ấn tượng.

Hoài Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Du lịch mùa Covid-19 _ Covid 19 Địa điểm du lịch Du lịch - Ẩm thực