Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đôi tình nhân khai mua bán trẻ sơ sinh giá 90 triệu

Chung và bạn gái khai cùng nhau tìm phụ nữ mang thai, thỏa thuận đưa họ sang Trung Quốc. Thai phụ được hứa bồi dưỡng 80-90 triệu đồng sau khi sinh và bán con.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang tạm giữ Mai Minh Chung (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và 2 nghi phạm khác để điều tra đường dây mua bán nhiều trẻ sơ sinh.

Chung khai tháng 4/2019, anh ta đi làm công nhân ở Trung Quốc và làm quen với Tính (chưa rõ lai lịch). Khi trò chuyện, Chung biết người này thường xuyên môi giới đưa người Việt sang làm thuê, trong đó có cả mua bán trẻ em.

Tháng 10/2020, Tính đồng ý để Chung tham gia đường dây mua bán người. Chung có nhiệm vụ tìm phụ nữ mang thai muốn bán con hay cho trẻ làm con nuôi để bán cho Tính.

Mua ban tre so sinh sang Trung Quoc anh 1

Mai Minh Chung và bạn gái Nguyên Anh. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo cáo buộc, khi đang ở Trung Quốc, Chung sử dụng mạng xã hội để câu kết với một số người. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, Chung được trả công 30 triệu, còn mẹ của trẻ nhận 80-90 triệu đồng.

Từ tháng 10/2020 đến tháng một, Chung cùng 3 người Việt (chưa rõ lai lịch, làm công nhân ở Trung Quốc) tìm được 7 phụ nữ mang thai có nhu cầu bán con. Một người đã sang Trung Quốc để sinh con bán cho Tính. 6 phụ nữ còn lại xuất cảnh bất thành.

Ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì rồi tiếp tục cùng Ninh Thị Hải Yến (33 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) gặp 4 phụ nữ để thỏa thuận mua bán trẻ sơ sinh.

Cơ quan điều tra cũng xác định Chung câu kết với bạn gái là Đặng Trương Đào Nguyên Anh (25 tuổi) dẫn một phụ nữ mang thai về nhà trọ chăm sóc để đưa ra nước ngoài sinh con, bán với giá 90 triệu.

Nhà chức trách ghi nhận nhóm của Mai Minh Chung đã đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc để sinh con, bán cho Tính. Những người khác đang ở nhà trọ chờ ngày vượt biên.

Mua ban tre so sinh sang Trung Quoc anh 2

Cảnh sát giải cứu 4 trẻ sơ sinh trước khi bị bán ra nước ngoài. Ảnh: N.H.

Đầu tháng 2, Cục Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của bà N.T.H. (quê Vĩnh Long) tố giác nhóm nghi mua bán người. Vào cuộc điều tra, Phòng 5 và Phòng 9 của Cục đã xác lập chuyên án, lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh liên quan đến Chung và đồng bọn.

Khuya 25/2, Cục Cảnh sát hình sự cùng Công an Hà Nội và Cao Bằng kiểm tra nhà trọ của Chung ở huyện Thanh Trì cùng một số địa điểm khác được nhóm mua bán người thuê để chăm nuôi trẻ sơ sinh.

Sau cuộc đột kích, cảnh sát giải cứu 4 trẻ chưa bị bán ra nước ngoài. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Cục Cảnh sát hình sự phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh

Ba trẻ sơ sinh được giải cứu khi cảnh sát đột kích một số địa điểm do nhóm mua bán người thuê để chăm nuôi các bé, trước khi bán sang Trung Quốc.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật