Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội nữ đại học của Trung Quốc bị xử thua vì nhiều cầu thủ nhuộm tóc

Đội bóng đá nữ của Đại học Phúc Châu tại Trung Quốc bị xử thua khi có tới 7 cầu thủ không đủ điều kiện ra sân thi đấu.

Theo PPTV, ngày 5/12, trong trận đấu đầu tiên giữa đội nữ Đại học Phúc Châu và Đại học Tập Mỹ, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, vi phạm về điều kiện thi đấu đã xảy ra khi cấm cầu thủ nhuộm tóc và uốn tóc.

Các cầu thủ của đội Đại học Phúc Châu tóc không đủ đen để thi đấu. Ngay sau đó, ban huấn luyện khẩn trương đi mua thuốc nhuộm tóc ở một cửa hàng gần đó. Tuy vậy, ban huấn luyện của Đại học Tập Mỹ đã chỉ ra 7 cầu thủ không đủ tiêu chuẩn thi đấu. Sau khi xác minh, trọng tài đã xử thua đội Đại học Phúc Châu.

bi xu thua vi nhuom toc anh 1

Đội bóng bị xử thua vì cầu thủ nhuộm tóc. Ảnh: Ảnh minh họa.

Theo quy định giải đấu, các cầu thủ không được phép uốn tóc, nhuộm tóc và xăm hình. Trước trận, ban tổ chức đã kiểm tra tóc các cầu thủ vào đêm hôm trước và xác nhận họ đủ điều kiện thi đấu. Tuy nhiên, sáng hôm sau, 7 nữ cầu thủ đã không đủ tiêu chuẩn và khiến đội Đại học Phúc Châu bị xử thua.

Đây không phải lần đầu tiên các cầu thủ nữ Trung Quốc gặp tình cảnh này khi muốn làm đẹp. Tháng 10/2019, cựu đội trưởng U19 nữ Trung Quốc bị cấm thi đấu vì dùng son và đến muộn.

Shen Mengyu có tên trong đợt tập trung đội U19 nữ Trung Quốc. Tuy nhiên, vì đến muộn và dùng son môi, cựu đội trưởng đã bị gạch tên khỏi danh sách và cấm thi đấu 6 tháng ở tất cả giải đấu trong nước.

Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ tóc bạch kim ở tuyển Việt Nam

Trước thủ môn Bùi Tiến Dũng, tuyển Việt Nam có hàng loạt cầu thủ như Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng đã nhuộm tóc màu bạch kim.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhuộm tóc bạc

Thủ môn của CLB TP.HCM đổi màu tóc từ đen sang bạc trước chuyến tập huấn ở Bà Rịa Vũng Tàu cùng đội bóng vào 24/8.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao