Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

‘Doctor Strange 2’ bị cấm chiếu tại Saudi Arabia

Sau “Eternals” và “West Side Story”, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” là tác phẩm tiếp theo từ Disney bị cấm chiếu tại vùng Vịnh.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - bộ phim siêu anh hùng được mong đợi của Marvel Studios - đã bị cấm chiếu tại Saudi Arabia. Tin đồn xuất hiện trên Internet từ sáng ngày 22/4 và tới nay đã được bên liên quan xác nhận với The Hollywood Reporter.

Dù bộ phim siêu anh hùng với Benedict Cumberbatch thủ vai chính vẫn chưa phát hành và nội dung phim vẫn được Marvel Studios bảo mật kỹ càng, quyết định cấm của chính quyền Saudi Arabia được cho là xuất phát từ việc tác phẩm đề cập tới cộng đồng LGBTQ+. Theo nhiều nguồn tin từ Trung Đông, vấn đề của bộ phim nằm ở nhân vật America Chavez (Xochitl Gomez). Theo nguyên tác truyện tranh, cô là một người đồng tính.

Tại vùng Vịnh, quan hệ đồng tính bị coi là bất hợp pháp. Do đó, mọi tác phẩm đề cập đến cộng đồng LGBTQ+, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều khó vượt qua cửa kiểm duyệt để được phát hành tại thị trường này.

Doctor Strange 2 anh 1

Xochitl Gomez, Benedict Wong và Benedict Cumberbatch trên phim trường Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ảnh: Disney.

Ban đầu, Doctor Strange in the Multiverse of Madness dự kiến phát hành tại vùng Vịnh từ 5/5. Tuy nhiên, thông tin về phim hiện đã bị gỡ khỏi website của các cụm rạp chiếu tại Saudi, Kuwait và Qatar. Nhiều khả năng phim vẫn được phát hành tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) do vẫn còn tên trên hệ thống bán vé của khu vực này.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness là tác phẩm tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel không được bật đèn xanh tại vùng Vịnh sau Eternals (2021). Tác phẩm của đạo diễn Chloé Zhao bị cấm chiếu tại hầu hết quốc gia Trung Đông hồi tháng 11/2021 do có sự xuất hiện của một siêu anh hùng là người đồng tính nam.

Tại thời điểm đó, Disney đã nhận được yêu cầu biên tập lại nội dung phim từ các thị trường này nhưng từ chối thực hiện. Tuy nhiên, một bản phim Eternals bị cắt sửa vẫn được chiếu tại UAE.

Hồi tháng 1, West Side Story của đạo diễn Stephen Spielberg cũng bị rút khỏi lịch chiếu tại Saudi Arabia, UAE, Qatar, Bahrain, Oman và Kuwait. Nguyên nhân là bản chuyển thể điện ảnh đã xây dựng nhân vật Anybodys thành người chuyển giới. Vai diễn cho Idris Menas, một người phi nhị giới, đảm nhận.

Bộ phim bị đình chỉ sản xuất vì thái độ của Bill Murray

Khiếu nại về hành vi không phù hợp của nam diễn viên Bill Murray trên phim trường “Being Mortal” đã khiến dự án bị đình chỉ sản xuất.

Johnny Depp tuyên bố đoạn tuyệt với vai Jack Sparrow

Johnny Depp nhận định Disney chần chừ tiếp tục loạt “Pirates of the Caribbean” vì muốn hạn chế rủi ro dính dáng đến mình. Nam diễn viên sẽ không trở lại với vai Jack Sparrow.

Tom Cruise tham gia khóa đào tạo hải quân và phi công chiến đấu

Tài tử Tom Cruise thấy tự hào khi mình và bạn diễn đã hoàn thành khóa huấn luyện hàng không ngặt nghèo cho bộ phim “Top Gun: Maverick”.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm