Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

iPhone giúp doanh số smartphone 5G lần đầu vượt qua 4G

iPhone góp phần đáng kể giúp lượng smartphone 5G bán ra tăng mạnh trong năm qua.

Theo báo cáo về doanh số thiết bị cầm tay toàn cầu hàng tháng của Counterpoint Research, vào tháng 1/2022 51% smartphone bán ra toàn cầu hỗ trợ 5G, lần đầu vượt qua điện thoại 4G.

Trung Quốc, Bắc Mỹ và Tây Âu là 3 thị trường tiêu thụ di động 5G lớn nhất. Trong đó, Trung Quốc có tỷ lệ điện thoại 5G bán ra cao nhất thế giới với 84% vào tháng 1. Việc thúc đẩy 5G từ các nhà mạng Trung Quốc giúp phổ cập smartphone 5G với giá cạnh tranh cho người tiêu dùng.

doanh so smartphone 5G tang cao anh 1

Doanh số thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G toàn cầu lần đầu vượt 4G vào tháng 1/2022. Ảnh: Counterpoint Research.

Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh 5G ở Bắc Mỹ và Tây Âu lần lượt đạt 73% và 76%. Apple hiện thống trị hai khu vực này với thị phần lần lượt là hơn 50% và 30%. Sau khi Apple hỗ trợ 5G từ tháng 10/2020 với dòng iPhone 12, doanh số bán điện thoại thông minh 5G ở Bắc Mỹ và Tây Âu đã tăng đáng kể.

Theo Counterpoint Research, những khu vực này sẽ tiếp tục góp phần quan trọng vào doanh số smartphone 5G trên toàn cầu, vì tỷ lệ người dùng iPhone cao. Đối với nhiều khách hàng của Táo Khuyết, chu kỳ thay thế trung bình cho iPhone là gần 4 năm. Apple cũng vừa ra mắt iPhone SE 2022, mẫu iPhone rẻ nhất hỗ trợ 5G với mức giá 429 USD.

doanh so smartphone 5G tang cao anh 2

Việc hỗ trợ 5G giúp doanh số iPhone ở Bắc Mỹ và Tây Âu tăng đáng kể. Ảnh: MakeTechEasier.

Nhờ những con chip giá rẻ do MediaTek và Qualcomm cung cấp, điện thoại thông minh Android phân khúc giá tầm trung (250-400 USD) đã có 5G, và mức giá đang giảm dần xuống mức 150-250 USD, đóng góp 1/5 doanh số bán hàng 5G của tháng 1.

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Mỹ Latinh là những khu vực tiếp theo để các hãng thúc đẩy smartphone 5G. Các mẫu điện thoại 5G ở phân khúc giá dưới 150 USD được kỳ vọng thành công tại các khu vực này.

Theo Dịch vụ theo dõi linh kiện của Counterpoint, chip SoC 5G hiện có giá hơn 20 USD. Khi nó giảm xuống dưới 20 USD, điện thoại thông minh 5G sẽ bước vào phân khúc giá rẻ.

Dấu chấm hết cho smartphone cao cấp thương hiệu Nokia

HMD Global cho biết họ muốn tập trung vào phân khúc smartphone giá rẻ để cạnh tranh và xây dựng nền tảng vững chắc.

iPhone chiếm 7 vị trí trong 10 smartphone bán chạy nhất thế giới

Năm qua là lần đầu tiên iPhone chiếm đến 7 vị trí trong số 10 smartphone bán chạy nhất thế giới.

Tranh cãi về iPhone SE 2022

Chiếc iPhone rẻ nhất đã tăng giá từ 399 USD lên 429 USD, nhưng dùng chip 5G tốc độ thấp hơn so với iPhone 13.

Việt Anh

Theo Counterpoint Research

Bạn có thể quan tâm