Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Doanh nghiệp xây dựng trái phép bị phạt 80 triệu

Bình Định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì xây dựng công trình trái phép.

Ngày 26/1, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì hành vi xây dựng công trình trái phép.

Theo đó, doanh nghiệp này tự ý cải tạo nâng tầng nhà xưởng với kết cấu cột, dầm và hệ vì kèo bằng thép, lợp mái tôn trên diện tích 8.816 m2. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn xây nhà để xe hai tầng có mái lợp tôn trên diện tích 327 m2 nhưng không có giấy phép.

Doanh nghiep xay dung trai phep anh 1

Nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn). Ảnh: Minh Hoàng.

Giữa tháng 1, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường Bình Định xử phạt 210 triệu đồng đối với công ty này vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Kết quả thanh tra cho thấy doanh nghiệp này đã thu gom, lưu chứa chất thải rắn không đúng theo cam kết, diện tích cây xanh chưa đảm bảo theo quy hoạch đã được thỏa thuận và cam kết trong hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường.

Công ty tự ý lắp đặt và đưa vào hoạt động bổ sung dây chuyền sản xuất mới khi chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh tra yêu cầu doanh nghiệp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục trong 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Xây dựng trái phép tràn lan ở Khu kinh tế Nhơn Hội

Dù cơ quan chức năng Bình Định đã xử phạt, cưỡng chế hơn 400 trường hợp nhưng người dân vẫn lấn chiếm đất, xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm