Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đổ 80.000 đồng xu vào nhà vợ cũ

Một người đàn ông đổ 80.000 đồng xu tiền trợ cấp cuối cùng cho con gái vào bãi cỏ trước nhà vợ cũ ở Virginia, Mỹ. Số tiền trị giá 800 USD sau đó được xử lý một cách đầy ý nghĩa.

"Mẹ tôi bước ra và nói: 'Ai đổ cái gì vào sân nhà tôi thế này?'", Avery Sanford, 18 tuổi, chia sẻ với WTVR về sự việc hy hữu xảy ra chỉ vài ngày trước khi cô tốt nghiệp trung học ở Virginia hồi tháng trước, Hill đưa tin hôm 10/6.

"Mẹ tôi không biết đó là ai cho đến khi người đàn ông hét lên: 'Khoản tiền cấp dưỡng nuôi con cuối cùng của bà đấy'".

Camera an ninh của căn nhà cho thấy người đàn ông lái một chiếc SUV và đổ đống xu xuống bãi cỏ phía trước nhà vào ngày 21/5.

80.000 dong xu anh 1

Avery Sanford và mẹ đã quyên góp 80.000 đồng xu cho một trung tâm hỗ trợ tại địa phương. Ảnh: Cắt từ video giám sát an ninh.

Sau sự việc, gia đình và bạn bè của hai mẹ con Avery Sanford đã nhặt được 80.000 đồng xu. Họ quyết định quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương.

Safe Harbour Shelter, một trung tâm hỗ trợ những người từng trải qua bạo lực tình dục và gia đình hay buôn người, đã xác nhận khoản quyên góp của Sanford.

"Họ có thể biến một trải nghiệm tiêu cực như vậy thành tích cực", Giám đốc điều hành trung tâm Cathy Easter chia sẻ với Washington Post. "Họ đã tìm ra cách để xoay chuyển tình thế này và không để họ gây ảnh hưởng tới cuộc sống".

Avery chia sẻ với WVTR rằng hành động đó của cha cô "thực sự gây tổn thương" song cô rất vui vì hai mẹ có có thể làm được việc tốt.

"Tôi cảm thấy việc quyên góp số tiền đó cho những người mẹ và trẻ em khó khăn thực sự biến sự việc này trở nên tích cực", cô chia sẻ.

Câu chuyện của Avery Sanford được cho là đã truyền cảm hứng tích cực. Trung tâm này cho biết sau sự việc, họ còn nhận được hơn 5.000 USD tiền quyên góp trong tuần này.

Nghỉ việc, nhân viên bị trả lương bằng 91.500 đồng tiền xu trộn dầu

Một nhân viên nghỉ việc ở xưởng sửa chữa ôtô tại Georgia, Mỹ bị trả lương bằng tiền xu trộn với dầu. Số tiền trị giá 915 USD nặng tới mức làm vỡ cả bánh xe cút kít. 

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới