Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dỡ 12 chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp

Rạng sáng 15/6, 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ quận Gò Vấp được tháo dỡ khi TP.HCM thay đổi biện pháp giãn cách xã hội địa phương này từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15.

Dỡ các chốt kiểm soát ở Gò Vấp 0h ngày 15/6, toàn bộ chốt kiểm dịch ở cửa ngõ quận Gò Vấp được dỡ bỏ theo quyết định giảm cấp giãn cách của TP.HCM.
go phong toa go vap anh 1

Đúng 0h ngày 15/6, lực lượng chức năng dỡ chốt các kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp, TP.HCM.

go phong toa go vap anh 2

"Quận sẽ rút lực lượng về làm nhiệm vụ trong địa bàn quận và từng phường", Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết.

go phong toa go vap anh 3

Đối với 26 chốt kiểm soát phụ tại các quận giáp ranh, ông Dũng thông tin việc gỡ bỏ các chốt này sẽ do quận Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình quyết định.

go phong toa go vap anh 4

Đồ đạc bên trong lều dã chiến được lực lượng dân quân tự vệ chuyển ra ngoài.

go phong toa go vap anh 5

Việc tháo dỡ kết cấu khung lều dã chiến được lực lượng dân quân tự vệ khẩn trương thực hiện ngay sau đó.

go phong toa go vap anh 6

0h30, lều dã chiến đã được thu dọn xong. Lúc này, xe cộ di chuyển bình thường trở lại.

go phong toa go vap anh 7

"Tôi rất vui và bất ngờ khi thấy các chốt kiểm sát dịch tại Gò Vấp đã gỡ phong tỏa, bình thường khi di chuyển qua đây này tôi mất khoảng 10 phút để khai báo y tế. Tôi mong dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát để người dân sinh hoạt và kinh doanh bình thường trở lại", anh Mây (tài xế xe tải) cho biết.

go phong toa go vap anh 8

Lực lượng tình nguyện viên của quận đoàn Gò Vấp sát khuẩn trước khi rời chốt. Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 18/5 đến 13/6, TP.HCM ghi nhận 821 ca mắc Covid-19, dịch lan rộng ra 22/22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Do đó,TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn thành phố. Riêng một số loại hình kinh doanh dịch vụ thiết yếu vẫn được hoạt động.

Thử thách của TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội thứ hai

TP.HCM chính thức bước vào đợt giãn cách xã hội dài 29 ngày. Bên cạnh kiểm soát những mầm bệnh đang âm thầm len lỏi, ngành y tế thành phố phải trả lời nhiều câu hỏi lớn.

TP.HCM tìm người tới quán cháo, tiệm cơm ở quận 11

Nhà chức trách thông báo những người từng đến các địa điểm trên cần thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm Covid-19.

Quỳnh Danh - Nam Anh

Bạn có thể quan tâm