Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Nhân Ái

Trong giấy phép đăng ký hoạt động, Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội có 3 bác sĩ người Trung Quốc. Khi đoàn kiểm tra làm việc, hai người đã về nước, một người không có mặt.

Chiều 16/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội (số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện phòng khám thực hiện một số kỹ thuật không nằm trong danh mục kỹ thuật đăng ký và được phê duyệt. Cụ thể, phòng khám không được phép làm xét nghiệm trong giờ hành chính, không được làm điện tâm đồ cho bệnh nhân nhưng vẫn thực hiện.

Dinh chi phong kham da khoa Nhan Ai Ha Noi anh 1
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Vân.

Theo quy định, phòng khám không được phép lưu bệnh nhân quá 24 giờ, nhưng tại thời điểm kiểm tra có một bệnh nhân điều trị tại phòng khám từ ngày 13/3. Cùng với đó là một số thiết bị y tế lắp đặt tại phòng khám không nằm trong danh mục được phê quyệt.

Về vấn đề quản lý thuốc, tủ thuốc cấp cứu thành kho thuốc và rất nhiều thuốc tại đây không đúng như danh mục niêm yết. Việc xử lý rác thải cũng không đúng quy định vẫn còn để lẫn rác thải y tế với rác thải sinh hoạt.

Đặc biệt, trong giấy phép đăng ký hoạt động, phòng khám có 3 bác sĩ quốc tịch Trung Quốc, trong đó hai người về nước nhưng chưa rút giấy phép. Bác sĩ Trung Quốc còn lại không có mặt tại phòng khám.

Phòng khám đăng ký hoạt động 6 chuyên khoa, nhưng tại thời điểm kiểm tra trong giờ hành chính chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa nội và chuyên khoa ngoại có mặt, do vậy không đủ điều kiện hoạt động.

Với những sai phạm của phòng khám, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám và yêu cầu làm việc với thanh tra Sở Y tế vào ngày 23/3 để làm rõ sự việc.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe