Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đình chỉ phó giám đốc kho bạc đi lễ giờ hành chính

7 công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ đền Trần vào giờ hành chính, trong đó có phó giám đốc, đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 28/2, cơ quan chức năng Nam Định xác nhận 7 công chức là lãnh đạo, công chức Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ đền Trần trong giờ hành chính đã bị tạm đình chỉ công tác. Trong số cán bộ bị đình chỉ công tác có các phó giám đốc và kế toán trưởng của đơn vị.

Vụ việc được phát hiện sau khi Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về tình trạng công chức vẫn đi lễ đầu năm trong giờ làm việc dù Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. 

Dinh chi cong tac can bo anh 1
Đoàn cán bộ, công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính. Ảnh cắt từ clip của VTV .

Sáng 28/2, khi làm việc với Kho bạc Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu Kho bạc Nhà nước thực hiện kỷ luật nghiêm đối với các cán bộ, công chức vi phạm.

Bộ trưởng đánh giá việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Văn bản số 173/TB-BTC ngày 22-2-2018 về việc triển khai các nhiệm vụ được giao.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, đầu giờ chiều cùng ngày, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước đã ký văn bản yêu cầu Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định khẩn trương thực hiện các biện pháp xử lý đối với các cán bộ, công chức đi lễ trong giờ hành chính.

Cụ thể, Kho bạc Nhà nước yêu cầu Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định ban hành ngay văn bản xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ công tác đối với 7 công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ trong giờ làm việc vào ngày 26/2 theo đúng quy định của luật Cán bộ, công chức. Thực hiện giao 1 nhân sự phụ trách Kho bạc Nhà nước TP Nam Định và bố trí công chức có đủ trình độ, năng lực và kinh nghiệm đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị nói trên để đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, thông suốt hoạt động. Nội dung này báo cáo về Kho bạc Nhà nước trước ngày 2/3.

Kho bạc Nhà nước cũng yêu cầu Kho bạc Nam Định phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan thuộc cấp uỷ Đảng của địa phương để xem xét, xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với đơn vị, cá nhân vi phạm; đồng thời triển khai quy trình xử lý kỷ luật đối với công chức vi phạm theo đúng quy định.

Nghiêm cấm công chức, viên chức trong hệ thống Kho bạc Nhà nước không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. 


https://nld.com.vn/thoi-su/dinh-chi-cong-tac-pho-giam-doc-kho-bac-di-le-gio-hanh-chinh-20180228190337379.htm

Theo T.Ha/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm