Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ sau vụ cô giáo nhốt bé 3 tuổi

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) và UBND phường Vạn Phúc vừa quyết định đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ Happy Kids sau vụ cô giáo bắt bé 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời rét.

Ngày 26/12, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết đơn vị này đã phối hợp UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) làm việc với nhóm trẻ mầm non Happy Kids (địa chỉ L3.06 Goldsilk, phường Vạn Phúc). Hai đơn vị đã lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ này.

Trước đó, cơ quan quản lý cũng đề nghị chủ nhóm trẻ là bà Trần Thị Phượng tạm dừng hợp đồng lao động và việc đứng lớp với cô giáo N.T.H.Y. (sinh năm 1988) vì có hành vi chưa chuẩn mực trong hoạt động chăm sóc trẻ.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết nhận được phản ánh về vụ việc ngày 24/12.

Theo báo cáo, khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi do cô Y. quản lý, bé D.T.Đ. (3 tuổi) quấy, không ngủ. Khi đó, cô Y. lại gần chỗ bé nằm và hỏi có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ.

Khoảng 14h, hết giờ ngủ trưa, cô Y. cùng giáo viên trong lớp bật đèn để đánh thức học sinh. Sau đó, cô Y. đã cho bé Đ. ra ngoài cửa lớp (sảnh lớp nằm trong khuôn viên ngay cạnh cửa ra vào của lớp) rồi tiếp tục cho các bé khác trong lớp đi vệ sinh.

Phát hiện bé Đ. tè dầm, cô Y. thay quần áo và tiếp tục gấp chăn, cất đệm để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

co giao nhot be 3 tuoi giua troi ret anh 1

Cô giáo mầm non ở Hà Nội giật chăn, bắt trẻ 3 tuổi đứng ngoài cửa lớp giữa trời rét.

Tại buổi làm việc với phòng GD&ĐT, cô Y. đã nhận lỗi vì đã có hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. Đại diện chủ nhóm lớp là bà Trần Thị Phượng cũng nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc trên.

Cùng quyết định đình chỉ hoạt động, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông yêu cầu chủ cơ sở và cô Y. thăm hỏi và trao đổi trực tiếp với gia đình cháu Đ. để gia đình sớm ổn định tâm lý, tiếp tục cho cháu đi học.

Chồng đánh vợ ngay tại trường của con ở Singapore

Trong cuộc tranh cãi, một phụ huynh người Singapore đánh vợ ngay tại trường học của con. Hai phó hiệu trưởng cùng cố vấn nhà trường phải can ngăn vụ bạo lực gia đình.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/dinh-chi-hoat-dong-nhom-tre-co-co-giao-bat-tre-3-tuoi-ra-ngoai-cua-giua-troi-lanh-700673.html

Thanh Hùng / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Than dong 6 tuoi co IQ 180 hinh anh

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180

0 7

Sở hữu IQ 180, thần đồng người Ấn Độ đọc sách từ năm 2 tuổi, học lập trình khi mới lên 5 và là một trong những nhà phát triển ứng dụng trẻ tuổi nhất của Android.