Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều tra vụ chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ người nghèo ở Quảng Ngãi

Hàng trăm người nghèo, gia đình chính sách ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) trình báo cảnh sát về vụ việc cán bộ xã không chi hỗ trợ tiền điện cho họ theo quy định.

Ngày 21/4, Công an huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) mở rộng điều tra, làm rõ một số cán bộ xã Ba Xa về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo và gia đình chính sách.

Trao đổi với Zing, ông Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, xác nhận công an đang điều tra nhân viên kế toán của xã Ba Xa liên quan đến vụ không cấp phát tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại địa phương.

"Từ năm 2016 đến 2019, ngân sách địa phương chi hỗ trợ khoảng 2,4 tỷ tiền điện hỗ trợ cho người nghèo và các gia đình chính sách ở xã Ba Xa. Tuy nhiên, nhân viên kế toán và một số cán bộ xã này chỉ chi một ít tiền điện hỗ trợ cho họ. Công an huyện đang điều tra, làm rõ để xử lý cán bộ sai phạm", ông Triết nói.

Bước đầu điều tra, cảnh sát nhận định giai đoạn năm 2016-2017, nhân viên kế toán xã Ba Xa không cấp phát tiền hỗ trợ điện cho người nghèo và các gia đình chính sách theo quy định. Giai đoạn từ năm 2018-2019, cán bộ xã này chỉ chi hỗ trợ tiền điện cho người nghèo, gia đình chính sách ở 4/7 thôn.

Tham nhung tien dien nguoi ngheo anh 1

Xã Ba Xa, huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Bắt cán bộ địa chính 'phù phép' hồ sơ chiếm đoạt trên 300 triệu đồng

Lợi dụng chức vụ, một cán bộ địa chính công tác ở Hà Tĩnh đã sửa chứng từ nộp tiền trúng đấu giá đất để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm