Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điều tra các tài khoản tung tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại

Công an TP.HCM cho biết đang điều tra các tài khoản tung tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại. Cảnh sát khẳng định đây là tin giả và đề nghị người dân không chia sẻ.

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng người phụ nữ này được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Theo Công an TP.HCM, thông tin trên là sai sự thật. Đến nay, bà Hằng đã bị tạm giam 3 tháng tại Trại tạm giam T30 thuộc Công an TP.HCM ở huyện Củ Chi.

Cảnh sát đề nghị người dân không tin, phát tán, chia sẻ những thông tin liên quan. Những tài khoản đăng tin sai sự thật đang được nhà chức trách xác minh để xử lý theo quy định.

"Những thông tin liên quan vụ án sẽ được cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống", Công an TP.HCM thông tin.

ba Nguyen Phuong Hang bi khoi to anh 1

Bà Hằng bị khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Từ tháng 3/2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream và đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Trước các hoạt động trên của bà Hằng, các cơ quan chức năng của TP.HCM đã nhiều lần mời làm việc nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng không thực hiện, tỏ thái độ thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận, tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân; đồng thời bà Hằng tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và tại một số tỉnh, thành khác gây phức tạp về an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM đã tiếp nhận nhiều đơn của các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Quá trình xác minh các đơn tố cáo, Công an TP.HCM xác định bà Hằng quản lý và sử dụng 12 kênh mạng xã hội và thực hiện các buổi livestream có nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều cá nhân khác.

Từ ngày 15/2 đến 16/3, Công an TP.HCM đã mời bà Hằng lên làm việc 4 lần để cảnh báo, răn đe và yêu cầu bà Hằng chấm dứt hành vi trên nhưng người này né tránh, không chấp hành.

Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng đã cấu thành tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh mạng để thông tin xuyên tạc

Qua điều tra, Công an TP.HCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng quản lý, sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều cá nhân.

Thuận Lâm

Bạn có thể quan tâm