Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều kiện để có chứng nhận đã khỏi Covid-19 ở TP.HCM

Để có chứng nhận mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, người dân phải được xác nhận bằng giấy xuất viện hoặc hoàn thành cách ly của ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

Tối 15/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết hiện TP.HCM đang dự thảo thí điểm áp dụng thẻ xanh Covid-19. Tiêu chí để có thẻ xanh Covid-19 là có chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận mắc Covid-19 (F0) đã khỏi bệnh.

Để có chứng nhận mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, người từng nhiễm nCoV phải được xác nhận bằng một trong các loại giấy chứng nhận sau:

- Giấy xuất viện.

- Giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

Ngoài ra, đối với các F0 tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà mà không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn thì cần có giấy xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà. Tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường đại học y khoa, tổ chức thiện nguyện (ATM oxy, các tình nguyện viên là các bác sĩ nghỉ hưu...) phụ trách.

Theo quy định của Bộ Y tế, người có tiền sử rõ ràng đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng. Các trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh đã có kháng thể tự nhiên bảo vệ cơ thể trong một khoảng thời gian.

Do đó, để bảo đảm an toàn cho bản thân, các trường hợp không thể xác nhận đã từng mắc Covid-19 cần phải tiêm vaccine. Dù đã tiêm vaccine, chúng ta vẫn cần tuân thủ phòng bệnh theo nguyên tắc 5K.

Nguy cơ từ những bài thuốc trị Covid-19 lan truyền trên mạng Bác sĩ Trương Hữu Khanh khẳng định người dân không nên nghe và làm theo các bài thuốc truyền miệng về trị Covid-19 khi chưa có sự kiểm chứng của cơ quan y tế.

Người mắc Covid-19 có nên tắm nước lạnh?

Tôi có thói quen tắm nước lạnh và đang nghi ngờ mắc Covid-19. Nếu có kết quả dương tính với nCoV, tôi có được tắm nước lạnh không?

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm