Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều gì xảy ra sau sự cố khiến Tân Sơn Nhất tạm ngừng hoạt động?

Cảng hàng không Việt Nam cho biết sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoạt động đến 16h do sự cố máy bay VietJet trượt khỏi đường băng.

Hành khách chuyến bay VJ322: 'Hàng loạt các trận rung lắc rất dữ dội' Chuyến bay VJ322 của hãng hàng không VietJet trong khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến máy bay lăn lệch đường băng. Rất may, tất cả hành khách đều an toàn.

Chiều 14/6, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoạt động và ngưng khai thác các đường bay từ hơn 12h đến 16h. Thông báo này được đưa ra sau khi máy bay VietJet gặp sự cố trượt khỏi đường băng.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nói với Zing rằng Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không khẩn trương mở lại cảng hàng không, cố gắng 16h30 bay lại đường băng 25R/07L, đồng thời khắc phục sự cố để mở lại đường băng 25L/07R.

Trao đổi với Zing, một chuyên gia về hàng không cho biết về nguyên tắc, sau khi sự cố xảy ra, cảng hàng không sẽ lo giải quyết sự cố, đưa máy bay khỏi hiện trường. Tổng công ty Quản lý bay (VATM) hỗ trợ điều phối các chuyến bay chuyển hướng, dẫn đường đến sân bay dự bị.

Trong khi đó, Cục Hàng không sẽ giữ vai trò chỉ đạo các đơn vị, sự cố nghiêm trọng phải lập tổ điều tra.

san bay Tan Son Nhat ngung hoat dong anh 1

Các chuyến bay phải thay đổi giờ khởi hành do sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng khai thác đến 16h. Ảnh: H.L.

Cùng ngày, Hãng hàng không VietJet ra thông cáo về sự cố máy bay trượt khỏi đường băng xảy ra vào trưa 14/6.

Cụ thể, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Theo thông tin từ hãng, tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng hàng không đã sơ tán toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng.

Theo nguồn tin của Zing, sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

san bay Tan Son Nhat ngung hoat dong anh 2

Chiếc máy bay gặp sự cố. Ảnh: Chí Hùng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 1 kết hợp với hội tụ gió tây nam phát triển mạnh nên trên các vùng biển phía nam mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông.

Trên đất liền, TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa rất to. Thời tiết xấu có thể gây ra các vùng nhiễu động trên không, không thuận lợi cho việc khai thác các chuyến bay trong thời điểm này.

Theo trang dự báo thời tiết Windy, quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện có mưa nhỏ. Tuy nhiên, trong sáng nay, khu vực có mưa dông với tổng lượng mưa tích lũy lên đến 37,8 mm.

Hành trình của máy bay VietJet lăn lệch đường băng ở Tân Sơn Nhất Sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoạt động do một máy bay của VietJet lăn lệch đường băng sau khi hạ cánh.

Máy bay lăn lệch đường băng, sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng hoạt động

Sân bay Tân Sơn Nhất phải dừng cất hạ cánh máy bay đến 15h do một máy bay của VietJet lăn lệch đường băng sau khi hạ cánh.

Ngọc Tân - Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội