Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Diệp Vấn 4' - Chân Tử Đan mang Kung Fu sang Mỹ phô bày sức mạnh

Theo mô tả của nhà sản xuất, "Ip Man 4" sẽ có bối cảnh vào năm 1964, Diệp Vấn tới Mỹ để bắt đầu cuộc sống.

Trailer phim 'Diệp Vấn 4' do Chân Tử Đan đóng chính Chân Tử Đan sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới và đứng lên bảo vệ người Hoa tại đây.

Mới đây, trailer phần thứ 4 Diệp Vấn của Chân Tử Đan được ra mắt, đây là phần cuối cùng của series võ thuật hấp dẫn về bậc thầy môn võ Vịnh Xuân Quyền. Trong phần phim mới Diệp Vấn sẽ tới Mỹ để phô bày sức mạnh.

Theo mô tả của nhà sản xuất, Ip Man 4 sẽ có bối cảnh vào năm 1964, Diệp Vấn tới Mỹ để bắt đầu cuộc sống. Cả trailer là cảnh Diệp Vấn tập võ với cọc gỗ và nhớ lại những trận chiến đỉnh cao từ 3 phần trước.

Diep Van 4 anh 1
Diệp Vấn 4 tung trailer, xác định ngày ra mắt.

Trong hoàn cảnh mới, Diệp Vấn chán nản khi phải chứng kiến nạn phân biệt chủng tộc trong cộng đồng người Hoa. Võ sư quyết định ra tay bảo vệ đồng bào của mình, thậm chí đối đầu với quân đội Mỹ.

"Một thế hệ đã trưởng thành cùng Diệp Vấn. Ông ấy đại diện cho tinh thần và sự tôn trọng, điều làm nên một người Trung Quốc", Chân Tử Đan chia sẻ.

Phim còn nhắc tới Lý Tiểu Long, người học trò nổi danh nhất của Diệp Vấn. Lý Tiểu Long mở một lò luyện võ Vịnh Xuân ở San Francisco, tranh chấp với các võ sĩ bản địa. Diệp Vấn dạy Lý Tiểu Long phải tự đứng lên, dùng võ thuật Trung Quốc để dạy cho người khác biết được giá trị bản thân, rằng họ xứng đáng được tôn trọng.

Khán giả Đại lục đánh giá không cao về nội dung phim về việc người Trung Quốc chiến đấu chống lại người Mỹ trên đất Mỹ. Họ cho rằng nhà sản xuất muốn truyền tải một tinh thần tự tôn dân tộc to lớn nhưng gượng ép, chủ yếu là để nâng tầm tác phẩm.

"Bộ phim này cũng bắt kịp xu hướng quá, 2018 chiến tranh thương mại Mỹ, 2019 Diệp Vấn mang Kung Fu sang Mỹ. Không biết các năm sau thì sẽ là về cái gì. Ngoài miệng tất cả đều là chính nghĩa, trong lòng đều vì tiền lời", một khán giả đánh giá trên Douban.

"Nếu phim đến phần 2 kết thúc thì tốt, càng kéo dài nội dung phim càng ngày càng tệ, bào mòn tên tuổi của Diệp Vấn để kiếm tiền. Chân Tử Đan danh tiếng tuổi già khó giữ, chỉ mong động tác võ thuật đẹp mắt một chút", một khán giả khác nhận xét.

"Diệp Vấn 3 kết thúc vào năm 1960, khi Diệp Vấn đã 67 tuổi. Bộ phim lấy thời điểm là năm 1964, khi đó Diệp Vấn đã hơn 70, tôi muốn nhìn xem ông ta làm thế nào để đánh bại những võ sư trẻ hơn", một cư dân mạng khác lo ngại vấn đề tuổi tác của nhân vật.

Diep Van 4 anh 2
Diệp Vấn sang Mỹ đánh nhau với quân đội nước này.

Trên Douban cũng có khán giả cho rằng Chân Tử Đan đã "bí" nội dung nên mới mang tên tuổi của Lý Tiểu Long vào để thu hút khán giả. Thế nhưng, nội dung lại hạ thấp Lý Tử Long khiến người hâm mộ của diễn viên này không hài lòng.

Mặt khác, cũng có khán giả cho rằng điện ảnh Trung Quốc không có nhiều series phim đáng xem, Diệp Vấn vẫn có giá trị riêng nếu như có thể thực hiện các pha võ thuật đẹp mắt:

"Đây không phải là một bộ phim chế tác dở, tôi vẫn muốn đi xem bởi sự yêu thích từ Diệp Vấn phần 1 và 2. Dẫu sao cũng khó có thể tạo nên một vũ trụ điện ảnh. Hong Kong có thể làm được series phim tốt hơn Trung Quốc, phim võ thuật cũng là điểm mạnh của họ".

 Nhân vật phản diện của phim được giao cho ngôi sao võ thuật người Anh Scott Adkins. Anh nổi tiếng qua các bộ phim hành động như Sát Phá Lang, Boyka: Undisputed, Ninja báo thù... Ngoài ra, Thành Long cũng xuất hiện với vai trò khách mời.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Chân Tử Đan nhận thù lao là gần 13 triệu USD khi trở lại với vai chưởng môn Vịnh Xuân. Diệp Vấn 4 sẽ ra mắt tại Hong Kong, Đài Loan từ ngày 20/12.

Ngôi sao võ thuật nào sẽ thay thế Lý Liên Kiệt, Thành Long?

Ngô Kinh, Bành Vu Yến, Trương Tấn… được đánh giá là những ngôi sao võ thuật thế hệ mới có khả năng tiếp bước đàn anh đi trước như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Thành Long.An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh