Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Diễn viên Latin ở Mỹ chỉ được đóng vai tội phạm

Người Latin không xuất hiện nhiều trong các bộ phim Hollywood. Nếu có, họ thường bị gắn với vai diễn tội phạm, nhiều định kiến.

Ngày 17/9, Insider đưa tin không chỉ người Mỹ gốc Á, người gốc Tây Ban Nha và Latin tiếp tục đối mặt với “đại dịch tàng hình”, theo báo cáo mới được công bố từ USC Annenberg Inc Inclusive Initiative.

Báo cáo chỉ ra rằng trong số 1.300 bộ phim có thu nhập cao nhất, có khoảng 6% nhân vật, 12 đạo diễn Latin được tìm thấy. Hai trong số các đạo diễn là người có dòng máu châu Phi - Latin (Melina Matsoukas và Steven Caple Jr.).

Katherine Pieper - tác giả nghiên cứu - nói với Insider: “Luôn có những bào chữa về nguồn nhân tài làm việc ở Hollywood. Quyết định thuê ai làm việc phía trước và sau ống kính đều mang tính chủng tộc”, cô nói.

Hollywood thieu da dang anh 1

Cộng đồng người Latin chưa được xem trọng ở Hollywood. Ảnh: Decider.

Báo cáo của USC Annenberg Equality Initiative cho thấy người gốc Tây Ban Nha hầu như bị xóa sổ khỏi ngành công nghiệp điện ảnh. Đó là lý do Ariana Case, tác giả chính của báo cáo về sự đa dạng ở Hollywood gần đây, không thấy kết quả này đáng ngạc nhiên.

"Chúng tôi nhận thấy nhiều con số không thay đổi. Hollywood đang thực hiện các bước để xóa bỏ cộng động người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Latin", Case nói.

Theo Dữ liệu Điều tra Dân số Mỹ, có hơn 60 triệu người gốc Latin sinh sống trên đất Mỹ. Trong số đó, Los Angeles, Hollywood - nơi trụ cột của ngành công nghiệp điện ảnh - có một nửa là người mang nguồn gốc Latin. Việc họ không được xuất hiện trên phim là thiếu công bằng.

Theo Ariana Case, ngay cả khi người Latin xuất hiện trong phim, những vai diễn thường mang nhiều định kiến. Gần 40% nhân vật Latin trong các bộ phim ăn khách được mô tả là tội phạm, 13% trong số đó là thuộc tầng lớp nghèo khó. “Chúng tôi không nhìn thấy bức chân dung đa văn hóa, chính xác về cộng đồng”, Case khẳng định.

Báo cáo kêu gọi những người làm việc trong ngành điện ảnh thực hiện một số “giải pháp chiến lược” để giải quyết tình trạng này. Các công ty quản lý nghệ sĩ và giám đốc tuyển chọn được đề nghị tích cực tuyển dụng người Latin. Các liên hoan phim cũng nên hỗ trợ nhà làm phim, đạo diễn gốc Tây Ban Nha.

Johnny Depp từng bị mẹ bỏ rơi

Tài liệu tòa án cho thấy Johnny Depp phải tự lập ở tuổi 15 sau khi cha mẹ nam diễn viên ly hôn.

Tại sao Kim Kardashian trùm từ đầu đến chân ở Met Gala?

Kim Kardashian gần đây gắn với thời trang trùm kín đầu. Nữ ca sĩ muốn ủng hộ album mới của chồng cũ thông qua trang phục của nhà mốt Balenciaga.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm