Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điểm khác biệt của chương trình quốc tế toàn phần Cambridge tại VAS

Chương trình sẽ giảm tải áp lực học tập, tích hợp đa môn và tăng thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh, đầu ra là chứng chỉ tú tài quốc tế Cambridge A Level và tú tài quốc gia.

Đây là những ưu điểm của chương trình quốc tế toàn phần Cambridge sắp được triển khai tại VAS.

Chương trình toàn phần Cambridge tại VAS có gì?

Đại diện VAS cho biết, từ năm học mới 2020-2021, 4/7 cơ sở của trường quốc tế Việt Úc sẽ giảng dạy chương trình quốc tế toàn phần Cambridge, dành cho khối trung học, gồm: Ba Tháng Hai, Riverside, Hoàng Văn Thụ và Sala.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh tại TP.HCM về việc theo học chương trình phổ thông Cambridge chuẩn mực, và đạt được những bằng cấp có giá trị cao ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lý.

VAS anh 1

VAS có 8/18 đơn vị được công nhận trực thuộc trường Cambridge (Cambridge school) tại TP.HCM.

Với chương trình này, học sinh chỉ học một số môn trong chương trình giáo dục quốc gia (MOET) bằng tiếng Việt như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân…, các môn học còn lại đã được tích hợp trong chương trình Cambridge và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các em vẫn có thể tham dự những kỳ kiểm tra, đánh giá và nhận bằng tú tài quốc gia, bên cạnh bằng tú tài nâng cao A Level được công nhận trên toàn thế giới của Cambridge. Đặc biệt, học sinh VAS còn được lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5+ và chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Full License ngay từ bậc trung học, giúp các em có ưu thế khi tham gia săn học bổng.

VAS là hệ thống trường học có quy mô lớn tại TP.HCM, với gần 9.500 học sinh theo học, trong đó có 2/3 số học sinh đang theo học các chương trình phổ thông Cambridge. Đây cũng là một trong những ngôi trường tiên phong đưa chương trình này vào giảng dạy tại TP.HCM, và là đối tác chiến lược của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) trong việc giảng dạy chương trình Cambridge. Ứng với mỗi lộ trình học tập, học sinh được tổ chức thi lấy chứng chỉ, bằng cấp của CAIE ngay tại trường mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian.

VAS anh 2

Chương trình mới tại VAS giúp học sinh giảm thiểu việc học quá tải và tập trung chuyên sâu vào chương trình Cambridge, nhưng vẫn đạt được bằng tú tài của Bộ GD&ĐT, và bằng AS, A Level của Cambridge.

Những điểm khác biệt

Để học sinh sẵn sàng theo học chương trình quốc tế toàn phần Cambridge với gần 40 tiết/tuần được giảng dạy bằng tiếng Anh, các lộ trình học tập tại VAS trang bị nền tảng về kiến thức, kỹ năng ngay từ bậc tiểu học, dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình. Ngoài ra, VAS còn có thời lượng giảng dạy tiếng Anh nhiều ở tất cả cấp học, với mức học phí hợp lý.

Lợi thế thứ hai đến từ đội ngũ 984 giáo viên tài năng và sáng tạo, trong đó 100 % giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Hầu hết giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao của VAS, và được CAIE huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hàng năm.

Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến tại VAS cũng là một điểm cộng đáng kể, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với khoa học, công nghệ mới nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình.

VAS anh 3

Hơn 90% học sinh lớp 12 được chấp thuận và đoạt được các suất học bổng có giá trị cao tại nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên thế giới.

Chương trình phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tất cả trường đại học ở Anh và hơn 600 trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ tú tài nâng cao AS và A Level của Cambridge, bao gồm cả các trường đại học thuộc nhóm Ivy League và Ivy Plus như Brown, Harvard, MIT, Stanford và Yale.

Theo khảo sát của trường những năm gần đây, 90% học sinh lớp 12 VAS được chấp thuận và nhận được những học bổng có giá trị cao tại các trường đại học ở Mỹ, Anh, Hà Lan, Australia, Thụy Sĩ, Singapore… Trong đó, nhiều em đã nhận được những suất học bổng lên đến 2 tỷ đồng. Tháng 2, VAS có 9 học sinh lớp 12 đạt được những suất học bổng sớm tại Anh, Mỹ và Hà Lan chỉ sau khi hoàn thành học kỳ 1 của năm học.

Độc giả đăng ký tham quan và tìm hiểu về chương trình quốc tế toàn phần Cambridge tại VAS tại đây, hoặc qua hotline 0911267755. VAS đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho học sinh mới ghi danh trong tháng 3 và 4.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục