Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2017 của hơn 100 trường công lập ở TP.HCM

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của hơn 100 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn các trường tại đây.

Diem chuan lop 10 2017 anh 1
Diem chuan lop 10 2017 anh 2
Diem chuan lop 10 2017 anh 3

Điểm chuẩn vào lớp 10 là tổng điểm 3 bài thi (Ngữ văn và Toán hệ số hai, Ngoại ngữ hệ số một) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng và sở không giải quyết bất kỳ trường hợp thay đổi nào. 

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - thông tin các trường THPT nhận hồ sơ nhập học từ ngày 4 đến ngày 20/7. Hồ sơ nhập học gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh…

Đối với những em không đậu vào lớp 10 trường công, ông Đạt khuyên nên theo học các trường nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp, để vừa có thể học nghề vừa học văn hóa.

Hà Nội vào lớp 10 trường chuyên khó hơn vào đại học Trong đó, lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Sư phạm có tỉ lệ chọi cao bậc nhất, 10 học sinh mới lấy 1.

Hà Nội hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa quyết định hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 vào một số trường công lập. Theo đó, mức hạ chủ yếu là 0,5 và 1 điểm.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục