Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM tăng nhẹ

Ngành Marketing (chương trình chuẩn và chất lượng cao) và ngành Kinh doanh quốc tế (chương trình cử nhân tài năng) có mức trúng tuyển cao nhất trường với số điểm 27,5.

Tối 15/9, ĐH Kinh Tế TP.HCM (UEH) công bố kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

So với năm 2020, điểm chuẩn của trường năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở nhiều ngành. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing (chương trình chuẩn và chất lượng cao) và ngành Kinh doanh quốc tế (chương trình cử nhân tài năng) với số điểm 27,5.

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành như sau:

diem chuan dai hoc 2021 anh 1
diem chuan dai hoc 2021 anh 2

Một số ngành học có điểm chuẩn tiếp tục giữ ở mức cao như ngành: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính quốc tế, Ngôn ngữ Anh. Đây là những ngành luôn có số lượng thí sinh đăng ký rất đông những năm qua.

Ngành có điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm 2020 là Thương mại điện tử hay ngành Bảo hiểm (tăng 3 điểm) đã thể hiện rõ sự thay đổi trong nhận thức và lựa chọn của người học đối với triển vọng của các ngành/nghề này trước nhu cầu nhân lực ngày một tăng cao của thị trường lao động.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa TP.HCM cao nhất 28

Ngành Khoa học máy tính hệ đại trà và chất lượng cao của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng lấy điểm chuẩn 28.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm