Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Di dời trạm phát sóng khỏi nơi gần trường học

Sau khi người dân xã Thành Hưng (Thạch Thành, Thanh Hóa) phản ánh gay gắt, không cho trẻ đến trường, doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã phải di dời trạm phát sóng.

Chiều 28/10, bà Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch UBND xã Thành Hưng (huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa) - cho biết vị trí xây dựng cột thu, phát sóng BTS gần trường Mầm non xã Thành Hưng đã được các cấp chính quyền và nhà đầu tư thống nhất đặt ở vị trí mới cách xa khu dân cư.

"Trạm được chuyển đến đồi Đon ở thôn Hoàng Thành. Ngoài đảm bảo an toàn, việc này còn tránh gây bức xúc cho người dân", bà Huế nói và cho hay hiện toàn bộ các cháu mầm non đã trở lại trường học, tình hình địa phương ổn định.

Di doi tram phat song anh 1
Trường Mầm non xã Thành Hưng vắng hoe trong hai ngày 17-18/10 vì phụ huynh không cho trẻ đến trường. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, trong hai ngày 17-18/10, hàng trăm phụ huynh ở xã Thành Hưng đồng loạt cho con nghỉ học nhằm phản đối việc chính quyền đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng trạm phát sóng gần trường học và khu dân cư.

Theo nhiều phụ huynh, trạm BTS đặt ở khu nhà thi đấu đa năng của xã, cạnh ba trường mầm non, tiểu học và THCS là không phù hợp. Họ lo ngại trạm phát sóng đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng sức khỏe, tương lai của nhiều thế hệ học sinh.

Theo ông Lương Công Thành - Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành -huyện đã nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công trạm BTS ở thôn Hợp Thành (xã Thành Hưng) vì người dân liên tục phản đối.

Đồng loạt cho trẻ nghỉ học phản đối xây trạm phát sóng

Lo ngại trạm phát sóng ảnh hưởng sức khỏe, hàng trăm phụ huynh có con học tại trường mầm non và tiểu học ở Thanh Hóa đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối.

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục