Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐH Y Dược TP.HCM dừng nhiệm vụ 2 hiệu phó

Ông Ngô Quốc Đạt và Hà Mạnh Tuấn dừng thực hiện nhiệm vụ phó hiệu trưởng theo nghị quyết mới của ĐH Y Dược TP.HCM.

Theo đề nghị của Bộ Y tế, mới đây, Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM đã ra 2 nghị quyết về việc dừng việc thực hiện bổ nhiệm chức vụ hiệu phó đối với hai ông Ngô Quốc Đạt và Hà Mạnh Tuấn.

Hai người này được Hội đồng trường ra nghị quyết bổ nhiệm vị trí hiệu phó ngày 31/3.

bo nhiem 2 hieu pho DH Y Duoc tp.hcm anh 1

Lễ trao quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng cho hai ông Ngô Quốc Đạt và Hà Mạnh Tuấn (ở giữa) hồi đầu tháng 4. Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM.

Trong cuộc họp vào cuối tháng 4, Bộ Y tế đã đề nghị ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng đối với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

Lý do là tổ công tác của Bộ Y tế nhận thấy quy trình bổ nhiệm của ĐH Y Dược TP.HCM chưa đúng quy chế tổ chức hoạt động do trường ban hành. Trong đó, điểm sai lớn nhất là trường tiến hành bổ nhiệm phó hiệu trưởng khi chưa có hiệu trưởng.

Về phía ĐH Y Dược TP.HCM, GS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường, giải thích rằng ban giám hiệu chỉ có một hiệu phó điều hành là PGS Nguyễn Hoàng Bắc. Ông Bắc điều hành cả nhà trường và Bệnh viện ĐH Y Dược, khối lượng công việc rất lớn. Do đó, trường cần có thêm phó hiệu trưởng để hỗ trợ cho ông Bắc.

Từ tháng 7/2020 đến nay, ĐH Y Dược TP.HCM khuyết vị trí hiệu trưởng sau khi ông Trần Diệp Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường. Ban giám hiệu chỉ có PGS Nguyễn Hoàng Bắc là Phó hiệu trưởng, kiêm vị trí Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược.

ĐH Y Dược TP.HCM nói về việc bổ nhiệm 2 hiệu phó

GS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ông sẽ giải thích cặn kẽ hơn với Bộ Y tế về tình hình thực tế của nhà trường.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm