Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ đình chỉ công tác thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh

Cùng với việc thành lập tổ kiểm tra để xác minh đơn tố cáo của 2 nữ sinh viên, Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo T.

Chiều 16/8, trao đổi với Zing, đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận 2 đơn tố cáo của sinh viên về việc bị thầy giáo tên T. (giảng viên Bộ môn Quốc phòng an ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe) quấy rối, cưỡng bức. Theo vị này, nhà trường đã thành lập một tổ kiểm tra để xác minh những nội dung trong đơn tố cáo. Sau khi có kết quả, trường sẽ có những biện pháp tiếp theo.

Đại diện trường cũng nhấn mạnh ban giám hiệu không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo và sẽ xử lý nghiêm minh nếu xác định có vi phạm. Vị này cho hay trước mắt tổ kiểm tra sẽ xác minh nội bộ, chưa cơ quan chức năng can thiệp. Quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo này sẽ được đưa ra bởi đây là trình tự trong công tác kiểm tra, xác minh vụ việc.

quay roi nu sinh anh 1

Đại diện Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận 2 đơn tố cáo trên. Ảnh: Facebook Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ngày 16/8, mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh về 2 đơn tố cáo việc một thầy giáo của Đại học Thủ đô Hà Nội (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi quấy rối, xâm hại 2 nữ sinh viên.

Trong tố cáo thứ nhất, một nữ sinh cho biết được phân công làm trợ lý cho các thầy cô và đi tuần sau 22h trong thời gian học bộ môn Quốc phòng an ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe từ ngày 5/6 đến 19/6. Đêm 9/6, thầy T. gọi riêng nữ sinh này ra ngoài hành lang rồi có hành động sờ xoạng, không đúng chuẩn mực.

Đến tối 16/6, nữ sinh này tố cáo thầy T. kéo cô gái vào phòng thể chất, khóa trái cửa. Người viết đơn cho biết hôm đó bị thầy T. ôm, hôn, cưỡng bức mặc cho cô cầu xin, khóc lóc.

Trong đơn tố cáo thứ 2, một nữ sinh học môn quân sự từ ngày 20/6 đến 28/6 do thầy T. giảng dạy cũng cho biết được phân công làm trợ lý cho giáo viên. Sinh viên này tường trình tối 24/6, thầy T. nhắn tin hẹn xuống nhà thể chất để kiểm tra ném lựu đạn. Khi đến nơi, nữ sinh bị thầy T. đưa vào nhà kho. Sau khi tắt đèn, giáo viên này đã ôm eo nữ sinh. Cô gái này thoát khỏi tình huống trên khi bạn bè liên tục gọi điện.

Con gái đại gia Bình Dương khai về vụ 'thâu tóm' đất vàng

Nguyễn Thục Anh khai đã thay cha đứng tên Chủ tịch HĐTV Công ty Phát Triển. Nữ bị cáo không tham gia chỉ đạo các hoạt động của công ty.

Sàm sỡ nữ sinh lớp 10, Chủ tịch MTTQ xã bị cách hết chức vụ trong Đảng

Sau khi kết luận của UBKT huyện ủy Thường Xuân xác định Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng vi phạm về đạo đức lối sống, ông này đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm