Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Ngoại thương lì xì sớm cho sinh viên

Tất cả sinh viên chính quy của ĐH Ngoại thương đều được nhận khoản tiền mừng tuổi 100.000 đồng/người từ nhà trường.

Chia sẻ với Zing, PGS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại thương, cho biết khoản tiền lì xì cho sinh viên nằm trong quy chế chi tiêu nội bộ của trường và là hoạt động thường niên nhiều năm nay.

"Trước đây, mỗi dịp Tết đến, nhà trường tặng các bạn sinh viên một cuốn lịch năm mới. Những năm gần đây, thay vì tặng lịch, trường lì xì trực tiếp cho sinh viên. Khoản tiền không bao nhiêu nhưng đó là sự động viên, mừng Tết cho các bạn", PGS Hương chia sẻ.

TS Bùi Liên Hà, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, ĐH Ngoại thương, cho hay những năm trước, sinh viên nhận được 70.000 đồng. Từ năm 2021, khoản tiền này tăng lên là 100.000 đồng/sinh viên.

Năm nay, khoảng 15.000 sinh viên chính quy nhận được khoản lì xì này. Ngoài ra, khoảng 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trường dành tặng "học bổng Tết" trị giá 2 triệu đồng/suất.

Sinh viên sẽ nhận được tiền mừng tuổi thông qua lớp trưởng, bằng hình thức chuyển khoản. Sáng 22/1, nhiều sinh viên của trường đã nhận được tiền mừng tuổi sớm.

"Nhà trường dự định chuyển khoản trực tiếp cho sinh viên nhưng nhiều bạn để lại thông tin tài khoản ngân hàng sai, không chính chủ và nhiều vấn đề khác, nên năm nay trường sẽ chuyển tiền cho các lớp trưởng. Lớp trưởng sẽ chuyển lại cho sinh viên", TS Bùi Liên Hà nói.

DH Ngoai thuong li xi sinh vien anh 1

Hoạt động gói bánh chưng trong chiến dịch Xuân tình nguyện của sinh viên ĐH Ngoại thương. Ảnh: FTU.

Tết Nhâm Dần, sinh viên ĐH Ngoại thương được nghỉ từ 24/1 (22 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến 13/2 (13 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Mới đây, ĐH Ngoại thương đã ra thông báo về thời gian đi học tập trung của cả ba cơ sở, trong đó sinh viên cơ sở 2 tại TP.HCM sẽ học tập trung từ ngày 21/2. Đối với cơ sở Quảng Ninh, sinh viên, học viên các hệ, trình độ đào tạo học tập trung từ ngày 16/2.

Tại trụ sở chính Hà Nội, sinh viên đại học chính quy các khóa K60, K57, sinh viên hệ vừa làm vừa học, học viên sau đại học bắt đầu học tập trung từ ngày 16/2. Sinh viên đại học chính quy các khóa K58, K59, chương trình đào tạo quốc tế đến trường từ ngày 1/3. Trong thời gian từ ngày 14/2 đến 28/2, sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ.

ĐH Ngoại thương cho sinh viên trở lại trường sau Tết Nguyên đán

Sinh viên ĐH Ngoại thương ở Hà Nội, Quảng Ninh trở lại trường từ ngày 16/2 trong khi tại TP.HCM, người học chuyển sang học trực tiếp từ ngày 21/2.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm