Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đèo Cả, đèo Cổ Mã dọc đường về từ mũi Đại Lãnh

Dọc đường từ Nha Trang (Khánh Hòa) ngược lại Phú Yên về phía Bắc, một địa điểm du khách nên ghé thăm là mũi Đại Lãnh, nơi được coi là điểm cực đông của Việt Nam.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 1

Mũi Điện cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) chừng 30 km. Đây là địa điểm giới trẻ hay check-in nhất khi đi qua địa phận xã Hoà Tâm, huyện Đông Hòa. Tại mũi có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực đông - Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 2

Ngọn hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890, cao 26,5 m so với nền tòa nhà và cao 110 m so với mặt nước biển.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 3

Dọc đường từ mũi Đại Lãnh về Nha Trang, một địa điểm dễ thu hút du khách khác là đèo Cổ Mã, đèo Cả.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 4

Hầm đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, hiện là hầm đường bộ dài thứ hai cả nước, sau hầm Hải Vân, với vốn đầu tư hơn 16.600 tỷ đồng. Công trình được thiết kế 4 làn xe (mỗi làn rộng 3,75 m) theo tiêu chuẩn cao tốc.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 5

Hầm đèo Cổ Mã thuộc tỉnh Khánh Hòa giáp ranh với Phú Yên là một trong những công trình thuộc dự án Hầm Đèo Cả (Phú Yên). Đây được coi là công trình hầm đường bộ lớn và hiện đại nhất Việt Nam.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 6

Dân cư tại đây khá thưa thớt. Để ngắm cảnh đẹp, bạn nên đi vòng theo đường đèo (bên phải) thay vì đi xuyên qua hầm.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 7

Hầm đường bộ đèo Cổ Mã dài 500 m, gồm hai ống hầm song song cách nhau 30 m, mỗi ống rộng gần 10 m với 2 làn xe mỗi chiều, được thiết kế theo tiêu chuẩn hầm qua núi của Nhật Bản, có vận tốc 80 km/h.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 8

Nhiều bãi biển trải dài dọc cung đường này hiện lên tuyệt đẹp. Đặc biệt từng lớp sóng xô bờ cát cuồn cuộn nhẹ nhàng.

deo co Ma nhin tu tren cao anh 9

Có mặt tại đây vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, du khách có thể quên đi những mệt nhọc, ưu phiền bởi khung cảnh hoang sơ, ít bị tác động bởi bàn tay con người.

Bãi biển, danh thắng ở Nha Trang nhìn từ trên cao

Những góc nhìn từ trên cao về bãi biển, danh thắng Hòn Chồng, di tích Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sông, hồ Hà Nội nhìn từ trên cao

Những góc nhìn từ trên cao về hồ Tây, hồ Linh Đàm, sông Đuống ở Hà Nội.

Nhật Hòa

Bạn có thể quan tâm