Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đề nghị khai trừ Đảng với nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Tứ được xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa ra thông cáo báo chí kỳ họp thứ chín về xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số nguyên cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Bốn cán bộ bị xem xét, thi hành kỷ luật là các ông/bà: Nguyễn Văn Tứ (Thành ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), Nguyễn Tiến Học (nguyên Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh số 1) và Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Đây là những cán bộ đã bị khởi tố, tạm giam vì có liên quan đến vụ án hình sự vi phạm các quy định pháp luật về đấu thầu trong quá trình thực hiện gói thầu Số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016, 2017 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Khai tru Dang doi voi nguyen Chanh van phong Thanh uy Ha Noi anh 1

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhận thấy 4 đảng viên nêu trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thống nhất đề nghị tổ chức Đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với ông Nguyễn Văn Tứ và Nguyễn Tiến Học. Ngày 14/4, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp biểu quyết thống nhất đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng đối với 2 người này.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ đối với bà Phạm Thị Kim Tuyến và bà Phạm Thị Thu Hường, đồng thời, giao Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với 7 thành viên Tổ chuyên gia xét thầu.

Tháng 12/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tứ và bà Phạm Thị Thu Hường về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là diễn biến trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile), Sở KH&ĐT Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Trao đổi với Zing, ông Hoàng Trọng Quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, cho biết trường hợp ông Hoàng Trọng Tứ, khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đề nghị khai trừ Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến và thống nhất đề nghị này. Còn việc ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Tứ là thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Tứ trước đó là Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội, là cán bộ cấp Trung ương theo dõi, giám sát.

“Tới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho ý kiến và quyết định đối với trường hợp của ông Tứ. Việc ra quyết định khai trừ Đảng cũng là thẩm quyền của Ban Bí thư”, ông Quyết nói.

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc Chánh văn phòng bị khởi tố?

Phó trưởng Ban Tuyên giáo cho biết Chánh văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ bị bắt là do các hoạt động khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không liên quan Thành ủy Hà Nội.

'Ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật vụ Nhật Cường'

Trả lời câu hỏi của Zing, thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết trong số các tài liệu bí mật ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt có tài liệu vụ Nhật Cường.

8 bị can vụ Nhật Cường đang trốn nã

Theo thiếu tướng Tô Ân Xô, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án Nhật Cường với 4 tội danh. Đồng thời, khởi tố 28 bị can, trong đó đã bắt giam 20 bị can, 8 bị can đang truy nã.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Vinh Phuc co 2.870 F1 hinh anh

Vĩnh Phúc có 2.870 F1

0 229

Chiều 11/5, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 59 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này xác định có 2.870 F1.