Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dạy tiếng Anh cho trẻ thiếu niên - hiểu tâm lý và đồng hành là chưa đủ

“Dạy tiếng Anh cho học viên tuổi thiếu niên” được chọn là chủ đề của khóa đào tạo Oxford Teachers’ Academy năm 2018 do VUS phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) tổ chức.

Ngoài việc đầu tư đổi mới phương pháp, cập nhật nội dung cho các chương trình học Anh ngữ, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Một trong số đó là Oxford Teachers’ Academy (OTA) - khóa đào tạo được VUS phối hợp cùng OUP tổ chức hai lần mỗi năm.

Khóa OTA đầu tiên trong năm đã được tổ chức vào tháng 3 với nội dung “Dạy tiếng Anh cho học viên trẻ em”. Tháng 9, OTA mang đến đề tài “Dạy tiếng Anh cho học viên thiếu niên”. Học viên ở độ tuổi này thường có những thay đổi về tâm lý, bắt kịp nhanh những xu hướng mới, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Do đó, giáo viên phải luôn làm mới mình, không ngừng cập nhật các phương pháp và nội dung giảng dạy mới để tạo động lực học tập cho học viên.

Tham gia khóa đào tạo này, các giáo viên phụ trách chương trình Anh ngữ thiếu niên (Young Leaders) tại VUS được bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động trong lớp học, cách truyền tải kiến thức cũng như cách khơi gợi khả năng tư duy ở học viên.

VUS anh 1
Việc dạy học cho tuổi teen đòi hỏi giáo viên luôn cập nhật các xu hướng mới để tạo động lực học tập cho các em.

Có thể thấy, “Dạy tiếng Anh cho học viên tuổi thiếu niên” là một chủ đề thiết thực và gần gũi giúp giáo viên VUS hiểu thêm về các học viên của mình. Mặt khác, thông qua khóa học, các thầy cô có thể áp dụng những kiến thức nhận được để tối ưu hóa mức độ hiệu quả của phương pháp giảng dạy hiện tại mà VUS đang áp dụng cho chương trình Anh ngữ thiếu niên (Young Leaders) - phương pháp học thông qua khám phá: “Tạo cảm hứng học tập” và “Khai phá tiềm năng” để từ đó học viên hoàn toàn tự tin “Áp dụng kiến thức vào thực tế”.

VUS anh 2
Các thầy cô tham gia lớp học như các học viên để hiểu tâm lý của các em.

Đánh giá về việc các giáo viên VUS tham dự vào khóa học, cô Mina Patel - chuyên viên đào tạo giáo viên đến từ NXB Đại học Oxford - chia sẻ: “Nhận thức được tầm quan trọng và sự hữu ích của khóa đào tạo mang đến, các giáo viên đều tích cực thảo luận và tham gia tất cả hoạt động. Họ lắng nghe, chia sẻ, thảo luận, phản biện và cả thách thức tôi bởi những câu hỏi hóc búa. Nhờ vậy, giờ học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. VUS may mắn sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi. Điều đó được thể hiện qua những quan tâm họ dành cho học viên của mình”.

Để được nhận chứng chỉ OTA, các giáo viên phải tham gia đủ 100% số buổi học, tích cực tham gia tất cả hoạt động mà diễn giả đưa ra, chủ động trao đổi, thảo luận với diễn giả và các giáo viên khác, đồng thời làm bài thu hoạch cuối mỗi buổi học. Sau khi được đánh giá đạt tất cả tiêu chí trên, mỗi giáo viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Oxford Teachers’ Academy từ phòng Giáo dục sau đại học - trực thuộc Đại học Oxford.

VUS anh 3
Các giáo viên hoàn thành khóa đào tạo.

VUS là đơn vị uy tín về đào tạo Anh ngữ, thu hút gần 2.000 giáo viên nước ngoài và Việt Nam cùng trợ giảng, 100% giáo viên nước ngoài có bằng giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA, TEFL... VUS xác định một trong những định hướng quan trọng là không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, bắt kịp những xu hướng và công nghệ giảng dạy Anh ngữ tiên tiến. Với những hoạt động này, VUS mong muốn tạo ra môi trường học tập chất lượng để học viên có những trải nghiệm học tập hiệu quả. Độc giả tham khảo thông tin khóa học Anh ngữ thiếu niên tại đây hoặc liên hệ (028)73083333.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục