Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đây là thời điểm tốt để mua vào Bitcoin'

Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa biến động dữ dội trong hai ngày qua, nhưng một số "cá voi" cho rằng thị trường giá xuống là thời điểm thích hợp để mua vào.

Ngày 19/5, giá Bitcoin lao dốc 30% xuống 30.000 USD trước khi tăng lại 33%. Ngày 20/5, giá Bitcoin vẫn trồi sụt thất thường. Chuyên gia tài chính Edward Moya của hãng tư vấn Oanda (Mỹ) mô tả ngày 19/5 là "ngày hỗn loạn của thế giới tiền mã hóa".

Tuy nhiên, theo Bloomberg, nhiều nhà đầu tư kỳ cựu vẫn thể hiện niềm tin vào Bitcoin. Doanh nhân Cathie Wood, nhà sáng lập quỹ đầu tư ARK Investment Management, dự đoán Bitcoin sẽ đạt mốc giá trị 500.000 USD.

"Chúng tôi trải qua nhiều lần thị trường xáo động và tự điều chỉnh. Và niềm tin của tôi vẫn cao như lúc đầu. Khó thể đoán trước đâu là đáy khi thị trường đang quá nhạy cảm, nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để mua vào", bà khẳng định.

da sut giam gia cua bitcoin anh 1

Bà Cathie Wood tin tưởng đang là thời điểm thích hợp để mua vào Bitcoin. Ảnh: Bloomberg.

Tương tự, tỷ phú Mike Novogratz - người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital - dự đoán đồng tiền điện tử này sẽ đạt mốc 100.000 USD. Chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, vị tỷ phú cho biết: "Chúng tôi sẽ lại lao vào thị trường ngay khi đà bán tháo kết thúc".

Doanh nhân Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành quỹ tín thác tiền điện tử Grayscale Investments, cũng cho rằng đã đến lúc mua vào khi thị trường chìm trong sắc đỏ.

Doanh nhân Christian Armbruester, người quản lý khoảng 700 triệu USD tài sản, nói: "Khi vào thị trường tiền mã hóa, nhà đầu tư cần có khả năng đối phó với biến động. Tất cả đều phụ thuộc vào quy mô đặt cược. Cơ hội vẫn còn khi các loại tài sản kỹ thuật số vẫn tiếp tục phát triển".

24 giờ biến động giá dữ dội của Bitcoin

Giá Bitcoin chứng kiến hai lần sụt giảm mạnh chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới nhanh chóng lấy lại mốc giá 40.000 USD/đồng.

Giá vàng tăng khi Bitcoin bị bán tháo

JPMorgan cho biết lượng lớn nhà đầu tư tổ chức đã rời bỏ thị trường Bitcoin và chuyển sang thị trường vàng, khiến giá 2 loại tài sản đầu tư này có diễn biến giá trái ngược nhau.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm