Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đầu tư quá nhiều cho việc học của con, kỳ vọng hay áp lực?

Việc lựa chọn môi trường học phù hợp cho trẻ đôi lúc lại trở thành gánh nặng của các bậc phụ huynh.

Thực tế cho thấy, các bậc làm cha mẹ đang ngày càng đầu tư cho việc học tập của con cái. Theo số liệu khảo sát người tiêu dùng của Nielsen, hầu hết cha mẹ Việt dành gần 1/2 mức chi tiêu trong gia đình cho việc học tập của con cái (khoảng 47%). Điều này cho thấy đầu tư giáo dục cho con là ưu tiên hàng đầu của phụ huynh.

VUS anh 1
Tỷ lệ chi tiêu trong gia đình, theo Nielsen.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có mức thu nhập thoải mái để trang trải học phí cho con. Cũng theo số liệu này, 74% cha mẹ đang dùng thu nhập hàng ngày để lo liệu chi phí học tập của con. Một số phụ huynh còn cắt giảm hoạt động giải trí, làm việc ngoài giờ, nhận thêm một công việc phụ hay giảm số tiền tiết kiệm và đầu tư dài hạn… để cho con theo đuổi những trường học đắt tiền.

VUS anh 2
Cách thức được phụ huynh áp dụng để trang trải học phí của con.

Trong những tiêu chí lựa chọn môi trường học cho con, điều khiến nhiều phụ huynh cân nhắc là học phí, bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính gia đình.

Việc chạy theo các trường đắt tiền, khóa học mới mẻ (tiếng Anh, múa, võ thuật…) khi điều kiện tài chính không cho phép thậm chí có thể khiến trẻ phải dừng học giữa chừng. Bên cạnh đó, điều kiện tài chính của cha mẹ đôi khi cũng tạo nên áp lực học hành, thi cử của các con, khiến trẻ căng thẳng và sợ đến lớp, đặc biệt là ở lứa tuổi thiếu nhi.

Video - Đầu tư quá nhiều cho việc học của con, kỳ vọng hay áp lực? Mọi đứa trẻ đều có quyền tiếp cận một chương trình học Anh ngữ chất lượng và học phí không bao giờ nên là rào cản.

Đầu tư cho môi trường học tập không chỉ giúp con được phát triển về kiến thức mà còn hình thành kỹ năng và các giá trị sống tốt đẹp. Do đó, cha mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo môi trường học vừa phù hợp với trẻ, vừa cân bằng với khả năng tài chính của gia đình.

Thấu hiểu tâm lý của nhiều bậc phụ huynh, các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người học với mức học phí khác nhau. Trong đó, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS là hệ thống Anh ngữ được nhiều phụ huynh chọn lựa vì chất lượng đào tạo và học phí hợp lý. Nguyên lý kinh doanh giáo dục của VUS là mang lại quyền bình đẳng trong việc học ngoại ngữ, giúp người học tiếp cận các khóa học Anh ngữ chuyên nghiệp với học phí dễ chịu.

VUS anh 3
Học phí vừa phải giúp phụ huynh và học viên dễ dàng theo đuổi hành trình chinh phục Anh ngữ.

Để có mức học phí tốt cho học viên, VUS tập trung phát triển đội ngũ giáo viên, cập nhật giáo trình và phương pháp giáo dục, mở rộng hệ thống cơ sở, đầu tư vào phần mềm học tập cho học viên…

Độc giả tham khảo các chương trình tiếng Anh của VUS tại đây hoặc liên hệ số điện thoại (028)73083333.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục