Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đấu giá viên kim cương 101 carat bằng Bitcoin

Đây là cột mốc quan trọng của tiền mã hóa khi được thừa nhận và sử dụng cho mục đích đấu giá kim cương.

Theo nhà đấu giá Sotheby, viên kim cương hoàn mỹ hình quả lê có thể được trả 15 triệu USD trong buổi mở bán tại Hong Kong. Đây là đồ vật hữu hình đắt giá nhất từng được chào bán công khai bằng tiền mã hóa.

Josh Pullan, người quản lý bộ phận hàng xa xỉ của Sotheby, cho biết nhu cầu về đá quý ngày càng tăng từ nhóm khách hàng trẻ tuổi, giàu lên nhờ kinh tế số, nhiều người trong số họ ở châu Á.

Dau gia kim cuong bang Bitcoin anh 1

Viên kim cương hình quả lê nặng 101,38 carat sắp được đấu giá. Ảnh: Sotheby.

Viên kim cương sắp được rao bán thuộc loại hiếm gặp. Theo Pullan, chưa đến 10 viên kim cương nặng hơn 100 carat từng được bán đấu giá, trong đó chỉ có 2 viên có hình quả lê.

Theo Bloomberg, các đơn vị tổ chức bán đấu giá dần chấp nhận tiền mã hóa. Công ty Phillips từng rao bán tác phẩm của nghệ sĩ đường phố Banksy hồi tháng 6 bằng Ethereum hoặc Bitcoin.

Trước đó, Christie cũng cho phép thanh toán bằng Ethereum trong phiên đấu giá một bộ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

George Bak, người phụ trách Bảo tàng Nghệ thuật Kỹ thuật số Đương đại đồng thời là một chuyên gia về blockchain, cho biết nhiều lãnh đạo công ty đấu giá rất ngạc nhiên trước sự quan tâm nhiệt thành của các nhà sưu tập muốn thanh toán bằng tiền mã hóa.

“Nhiều người giàu lên nhanh chóng nhờ sự biến động của thị trường tiền mã hóa trong năm qua, vì vậy họ mạnh tay chi tiêu”, Bak cho biết. “Nếu bạn muốn cạnh tranh trong thế giới nghệ thuật với tư cách là một đại lý hoặc công ty đấu giá, việc cho phép các nhà sưu tập thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ tạo nên sức hút”.

Giá tiền mã hóa thường xuyên tăng giảm thất thường, nhưng các nhà tổ chức đấu giá hiếm khi chịu tác động. Rủi ro, nếu có, chủ yếu ảnh hưởng tới chủ nhân của đồ vật, theo Bak.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng trong tương lai gần, coin chưa thể thay thế hoàn toàn vai trò của tiền tệ truyền thống, cần thêm thời gian để mọi người dần quen với việc giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số.

Những loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới Video cho thấy các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất từ năm 2010-2021. Bitcoin được ra mắt vào năm 2008 nhưng không được chú ý nhiều, cho đến khi các loại tiền tệ khác xuất hiện.

Tòa án Mỹ lời 16 triệu USD khi bán Bitcoin tang vật

Sau 2 năm thu giữ, giá trị của tang vật đã tăng gấp 6 lần, giúp tòa án nhận được khoản tiền chênh lệch hơn 16 triệu USD.

Nguyễn Hiếu

Theo Bloomberg

Bình luận

Bạn có thể quan tâm