Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dấu ấn của tờ Playboy trong lịch sử làng giải trí thế giới

Tạp chí Playboy đứng trước thay đổi lịch sử khi dừng đăng nội dung 18+ và chú trọng vào báo viết.

Nhiều thập niên qua, nam giới vẫn dùng cớ “Đọc bài viết chứ không xem ảnh nude” khi bị bắt gặp mua Playboy. Lý do đó sắp tới sẽ hoàn toàn hợp lý vì từ đầu năm sau, tờ báo sẽ dừng đăng ảnh mẫu khỏa thân.

Trong thông báo mới đây của tạp chí, họ đảm bảo sẽ “duy trì chất lượng nội dung, gồm nhiều bài viết dài phong phú thông tin, các cuộc phỏng vấn người nổi tiếng và những mẩu truyện ngắn viễn tưởng thú vị”.

Theo khảo sát độc giả, nhiều người thừa nhận họ còn không biết Playboy có những bài viết, vì những bức hình Lindsay Lohan hay Madonna diện đồ thiếu vải thu hút họ hơn. Nhưng rõ ràng Playboy có phần tin tức khá đặc sắc với nội dung ít nhiều đã để lại dấu ấn trong giới báo chí. 

Hơn 60 năm kể từ khi ấn phẩm đầu tiên của Playboy được ra mắt tại Mỹ, cho tới nay biểu tượng chú thỏ cùng chữ Playboy đã trở thành một biểu tượng quen thuộc với hàng triệu đàn ông trên khắp thế giới.

Năm 1965, Playboy đã phỏng vấn Martin Luther King, Jr. – nhà chính trị Mỹ nổi tiếng - ông chia sẻ nhiều điều từ tuổi thơ hạnh phúc đến nguy cơ bị ám sát: “Sự thật rằng Mỹ đang là một quốc gia thối nát, và động cơ của tôi hoàn toàn trong sáng khi chỉ muốn vực dậy đất nước này, nhưng có thể tôi sẽ phải trả giá bằng mạng sống”.

Tạp chí người lớn hàng đầu thế giới cũng đã phỏng vấn một cái tên đình đám khác là Steve Jobs, nghe ông chia sẻ về quá trình khởi nghiệp khó khăn và dự đoán về ngành công nghệ trong tương lai.

Bộ phim đoạt giải Oscar - The Hurt Locker thực ra đã được lấy cảm hứng từ một bài báo của Playboy, khi một phóng viên của tờ đã theo chân đội phá bom mìn tại Iraq và thu được những trải nghiệm quý giá làm tư liệu viết.

Late Night – một trong những truyện ngắn nổi tiếng nhất của nhà văn David Foster Wallace đã được Playboy đăng, trước khi được chuyển thành phim do diễn viên How I Met Your Mother - Jason Segel đảm nhiệm vai chính.

Playboy cũng là bệ phóng cho một phóng viên khác khi bài báo The Ghost in the Machine của ông thắng hạng mục Best Personality Profile trong khuôn khổ Giải thưởng Báo chí Mỹ National Journalism Awards năm 2013.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm