Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đất đá vùi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3

Hàng nghìn khối đất đá đã vùi lấp khu nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3. Một thi thể được tìm thấy sau những nỗ lực tìm kiếm ban đầu.

Cuộc giải cứu ở Rào Trăng Kết thúc ngày 14/10, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, trạm kiểm lâm 67 và đưa một thi thể, 19 người ra khỏi nơi bị cô lập.
sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 1

Tối 14/10, một thành viên trong nhóm cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, cho biết khu điều hành và lán trại tại nhà máy thủy điện này đã bị đất đá vùi lấp. Vụ sạt lở xảy ra khi đất đá từ một ngọn đồi gần đó đổ xuống trưa 12/10.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 2

Núi sạt lở khiến đường sá bị chia cắt. Đội cứu hộ phải vượt qua lớp bùn đất ngập đầu gối để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người mất tích. Trong ảnh, máy múc nằm ngổn ngang sau vụ lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 3

Đất đá vùi lấp khu nhà điều hành thủy điện. Với 2 máy múc hoạt động, một số công nhân đã điều khiển đào bới đất đá, tìm người mất tích. Ngày 14/10, lực lượng cứu hộ phát hiện một thi thể dưới lớp bùn đất gần bờ suối nên đưa ra ngoài nhận dạng.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 4

Ngoài ra, nhóm cứu hộ sử dụng flycam để khảo sát địa hình và tìm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. Thiết bị này cũng được sử dụng để bay đến khu vực thủy điện A Lin B2 kiểm tra an toàn hồ đập.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 5

Canô, xuồng cao tốc được sử dụng để tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 6

Do nước suối chảy siết, còn đường bộ bị sạt lở nên việc tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người gặp nạn gặp nhiều khó khăn.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 7

Dự kiến sáng 15/10, đội cứu hộ tiếp tục vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 để tìm kiếm người mất tích, tiếp tế lương thực cho người ở lại vận hành công trình.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 8

Hôm qua, lực lượng chức năng đã tiếp cận được trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 gần thủy điện Rào Trăng 3, nơi Phó tư lệnh Quân khu 4 và 12 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 9

Đất đá từ ngọn đồi gần đó sạt xuống khiến khu vực này trở nên tan hoang.

sat lo thuy dien Rao Trang 3 anh 10

Cũng trong ngày 14/10, lực lượng chức năng đã đưa 19 người khác là chuyên gia, công nhân từ thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài.

- Trưa 12/10, công trình thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở, khiến 3 người chết, 17 người mất liên lạc.

- Chiều 12/10, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quân khu 4 lên đường cứu hộ, cứu nạn.

- Rạng sáng 13/10, khu vực đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ ở tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ bị sạt lở khiến 13 người mất liên lạc.

- Sáng 14/10, chuyến bay đầu tiên của Sư đoàn 372 vào khu vực Rào Trăng 3.

- Chiều 14/10, một thi thể công nhân được đưa ra ngoài.

Cảnh tan hoang ở trạm kiểm lâm 67

Lũ ống vùi lấp trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 gần thủy điện Rào Trăng 3 khiến Phó tư lệnh Quân khu 4 và 12 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội